22 weeks & 5 days ♥️

ahmmm . obese kasi ako , timbang ko is 113kl. and im 22weeks&5days today, one time palang ako nakapagpa ultrasound which is transVaginal ultrasound nung 6weeks palang ako , okay naman , malakas heartbeat ni baby pag sa center pinapakinggan ang heartbeat nya, ano lang kasi minsan matigas tummy ko , pero madalas malambot sya, ngayong week 22 na dapat ba matigas na sya? actually di talaga halata buntis ako kasi sa laki ko, nagwoworry ako kasi one time palang ako nagpaultrasound, pero ramdam ko na sya sa tummy ko lalo pag medyo dinidiin ko kamay ko sa tummy ko, is it her kick naba? 🥰 #firstbaby #1stimemom #pregnancy

1 Reply

YUng paninigas po ng tiyan, dahil po sa contractions yun. Hindi pa naman po dapat dahil masyado pa pong maaga. Pero po dana makapag pa ultrasound kayo para sa congenital anomaly scan para masigurong walang problema si baby. also sana po makapag glucose test na din in case po mag gestational diabetes. Baka makatulong po ang article na ito tungkol sa paninigas ng tiyan ng buntis: https://ph.theasianparent.com/naninigas-ang-tiyan-kapag-buntis