Hilot...yes or no?

Is it advisable to have "hilot"? I'm at my 7th month of pregnancy...my aunt advices me to have my tummy hilot...pero I'm having second thoughts due to what my oby said na she doesn't believe in hilot and that she doesn't recommend it..my aunt is insisting and even my husband is agreeable with the idea of hilot.. what's your take on this?have you experienced hilot? Why or why not?#advicepls #sharingiscaring #1stimemom

11 Replies

Hello mamsh! Same here yung first check up ko sabi ng ob ko wag na wag daw ako magpapahilot. She always telling me na kapag may nangyari sa baby mo, matutulungan kaba nila. Kaya mas better to listen to your ob. Iba na kasi yung generation natin di tulad noon na pwede..☺️🙂

ako nga din po gusto ko magpahilot, pero ayaw pa ako hilutin kac 5mons.preggy palang ako, nakakaabot kaya hanggang singit ko kung gumalaw c baby, samantalang 5mons.palang po ako.. feeling ko talaga mababa sya, kahit naitanong ko na sa midwife ko bakit ganun.. parang gusto ko ng assurance..

Mas maniniwala ako sa doktor kasi field of expertise nila yan. OB ko also said wag na wag magpapahilot kasi it might cause deformities sa baby. May nagpost dito recently na patay ung twins niya nung pinanganak niya kasi pinahilot niya before siya manganak.

Pakinggan mo instinct mo sis.. ako ndi rin nagpahilot khit sabi nila magpahilot.. pero... nahirapan lumabas baby ko.. naCS ako.. sinisisi nila di raw kz ako nakinig sa knila but I dont have any regret kz pinakinggan ko instinct of being a mom..

pasensya po need lng po talag. pasupport naman po si baby pang bday lang. palike ng mismong link. salamat po ng sobra malaking tulong po ito https://www.facebook.com/CBPLContest2020/photos/a.129848435497749/129872268828699/?type=3

Mrmi ako nbasa na nagkaprob ang baby sa loob nung ngpahilot sila at ang worst alm nio na di na nila nksma ng matgal ang baby nila ksi after mahilot wala n pla buhay ang baby s loob.. Please no to hilot po 😞😞😞

Bakit po kayo magpapahilot in the first place? Ang mga doctors hndi talaga maniniwala po sa hilot, ang matatanda, yes. Don't risk your baby's life. Kung dahil sa position niya lang po, iikot pa po yan.

AQ ngphilot aq twag nila ngpabuwag kc nung hindi p q hinilot nhirapan aq kc skit yung s my taas ng tyan q dun sumisiksik hirap bumangon o tumayo pgnkaupo aq nung ngphilot aq 7 months n tyan q nkginhawa aq

4y ago

ako din 5 months nagpahilot ako Kasi mababa si baby nahihirapan ako tsaka lagi ako may bleeding after ko mahilot umokay sya tsaka mas nararamdaman ko galaw nya at di na ako nagka bleeding

ako nag pahilot din bfore kse ung lola ng husband ko is ung matndang mag papaanak noon. sguro dpnde na lang din sa belief mo po

no to hilot. ano reason para iadvice ka ng tita mo magpahilot?