Ubo, Sipon at suka

#advicepls Good evening mommies out there. I just would Iike to ask anong mabisang gamot para sa bb girl namin na 2 years old and 1 month na laging sumuka everytime na inuubo sya.. Please help naman po... Nagkakalagnat din po sya minsan pero agad nawawala pag pinapainum namin ng tempra. Pinainum na din po namin sya ng herbal but still ganun pa din situation.

2 Replies

Hi Mamsh, I suggest ipaconsult si baby kay Pedia or sa health center sa barangay para po mabigyan kayo ng professional advise, reseta at mapanatag din po ang inyong kalooban. As for my take po, I think kaya po nasuka si baby kapag naubo kasi autoresponse po iyon ng katawan nya na matanggal po yung plema to the point na nasusuka po sya. Ang tempra po kasi ay paracetamol. Pang control lang po iyon ng lagnat. Ang kailangan nyo po ay either Guaifenesin (pangpanipis at pangtanggal ng plema) o Dextromethorphan (cough suppresant o pampahinto ng urge umubo). Kaya po kailangan nyo ipakonsulta si baby kasi po depende po sa maging findings kung ano nararapat na gamot po na kakailanganin nyo. Kung okay naman po ang healthcenter sa inyo, doon nq lang po kayo pakonsulta. Madalas po, donation lang naman doon. Hope makatulong po ito and gumaling na po si little one nyo.

3y ago

Ito nga po medicine na nireseta para kay bb

Thanks much po. Nakaschedule na po kami tomorrow sa pedia nya. God Bless po😇😇😇

Related Articles