Baby's surname

Any advice po, Kasi di pa naman po kami married ng partner ko and I think wala pa po syang balak since di nya po inoopen up ung kasal namin. Ngayon po if ever po na lumabas po si baby at di pa rin po kami kasal much better ba na apelyido ko muna gamitin or sa father na? Iniisip ko kasi baka kasi magkaproblema pag kukuha ng benefits pag di kami same ng surname ni baby eh. Kaso ano po ba advice nyo mga mommy, dito kasi ako nakatira sa bahay ng magulang ni partner baka naman magalit sila sakin pag di ko ginamit ung surname nila sa bata. Much better ba na magpakasal kami before lumabas yung bata? Thank you mga mommies 😊

2 Replies

Ang alam ko kapag hindi kasal ang parents ng bata, surname ng mother niya ang kukuhain niya. Kung hindi niya ino-open up yung kasal, ikaw na mismo mag initiate i-open up lalo na't may mga concerns ka sa kung kaninong surname kukuhain ng baby.

4y ago

Sige momsh kausapin ko si partner.

ganyan din po case ng hipag ko.. hindi sila kasal ng father ng baby kaya surname na mother yung ginamit then walang middle name..