คาใจมากคะแม่ๆ ท้องแรกตอบหน่อยนะคะ

-ตอนเปลี่ยนชุดโรงบาลรอคลอดต้องใส่กกน.มั้ย -แล้วหลังคลอดต้องใส่กกน.ป่าว -ตอนรอหมอฉีดยาอะไรตรงไหนบ้าง -เด็กกลับหัวแล้ว จะคลอดเองหรือผ่าคะ ขอบคุณแม่ๆมากนะคะที่ตอบ ท้องแรกศึกษาจากแม่ๆแล้วกันคะ

1 ตอบกลับ

เคสเราผ่าคลอดนะ -ตอนเปลี่ยนชุดโรงบาลรอคลอดต้องใส่กกน.มั้ย --ไม่ใส่ค่ะ -แล้วหลังคลอดต้องใส่กกน.ป่าว --วันแรกไม่ใส่ค่ะ ใส่ผ้าอนามัยแบบห่วง พอเอาสายฉี่ออก ลุกเดิน เปลี่ยนมาเป็นกกน. + ผ้าอนามัยแบบกลางคืนค่ะ เพราะกระชับกว่า -ตอนรอหมอฉีดยาอะไรตรงไหนบ้าง --เจาะใส่สายน้ำเกลือค่ะ เจ็บมากกก ส่วนสายฉี่เราไปใส่ในห้องผ่าตัด มีบล็อคหลังด้วยค่ะ -เด็กกลับหัวแล้ว จะคลอดเองหรือผ่าคะ --อันนี้แล้วแต่เคสมั้งคะ เห็นบางเคสกลับหัวแล้วคลอดเองไม่ได้ก็มีค่ะ แต่เราเลือกผ่าแต่แรก แหะๆ

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบและประสบการ์ณนะคะ