ของเตรียมคลอด

8เดือนจะ9เดือนแล้วที่บ้านไม่ให้เตรียมของซื้อของอะไรเลยค่ะเสื้อผ้าอะไรที่นอนก็ไม่ได้ซื้อบอกวันคลอดค่อยซื้อของมันซื้อมาของซักอีกเครียดมากเลยค่ะ😔

47 ตอบกลับ

โบราณไม่ให้เตรียมเนื่องจากเผื่อเกิดเหตุการณ์อะไรมา เวลามาเห็นของจะได้ไม่เสียใจ แต่เอาจริงๆ ถ้าเกิดอะไรขึ้นจริงๆ ก็ต้องเสียใจอยู่ดี ความเสียใจไม่ได้อยู่ที่เห็นของที่เตรียมนะคะ มันอยู่ที่ใจค่ะ เตรียมไว้เถอะค่ะ เอาเท่าที่จำเป็น

บ้านนี้แม่สามีไม่ให้ซื้อค่ะ แต่เราเริ่มซื้อเอง ซักเอง เพราะตอนคลอดเราไม่มีเวลาไปซื้อแล้วซักไว้หรอกค่ะ แล้วพยาบาลจะถามหาชุดของลูกที่จะใส่ตอนคลอดด้วย .... ทุกวันนี้ ไม่มีคัยมาว่าอีกเลยจ้า....

ซื้อตอนนี้แหล่ะแม่ๆซักไว้เตรียมไว้นะ ถึงเวลาพยาบาลจะมาถามเอาเสื้อผ้าให้น้อง ไม่ใช่เจ็บแล้วเตรียมใครจะไปหาซื้อให้ แม่ก็ต้องเจ็บแผลอีก มันทุรักทุเรมากนะคะเราผ่านมาแล้ว

คุณแม่ถามทางโรงพยาบาลก่อนก็ได้ค่ะว่าต้องเตรียมไว้ไหม โรงพยาบาลที่เราไปคลอดเราเตรียมไปไม่ได้ใช้เลยค่ะ ให้ใช้ของโรงพยาบาลทั้งหมด (ได้ใช้วันออกจากโรงพยาบาลชุดเดียว)

บ้านนี้ซักรอเลยค่ะตั้งแต่ 36wเข้า37wชาวบ้านเห็นก็ถาม ก็พูดค่ะ ว่าทำไม่ซักรอเร็วจัง เค้าถือ บ้านนี้เลยบอกไปว่ารอคลอดก็ไม่มีใครมาซักเตรียมให้เดี๋ยวลูกเป็นผื่นสกปรก

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ35wแล้วที่บ้านถือไม่ให้เตรียมของรอคลอดค่อยซื้อเสื้อผ้าให้ร้านที่ยุแถว ร.พ.อบให้ค่ะ อุปกรณ์+ของใช้อย่างอื่นก้อเหมือนกันซื้อวันคลอดเลยค่ะ

ที่บ้านก็ให้รอคลอดค่อยซื้อเหมือนกันค่ะ แต่เราทะยอยซื้อตอนใกล้8เดือน ตอนนี้เริ่มซักแล้ว โดนที่บ้านบ่นบ้างแต่เราเชื่อหมอค่ะ น่าเชื่อถือกว่าโบราณเยอะ

ของทุกอย่างต้องซักนะค่ะ ถ้าจะให้ซื้อตอนคลอดตามคนโบราณ ถามว่าได้มาครบไหม วิ่งหาซื้อกันเหนื่อย กฏสมัยโบราณซื้อวันคลอดนี้มันสมัยไหนกันแล้ว

บ้านนี้6เดือนก็ซื้อครบหมดแล้วคะซักเก็บไว้พอเข้า8เดือนซักอีกที่คะถ้ารอซื้อตอนคลอดเลยกลัวว่าแฟนจะไม่รู้เรื่องว่าต้องซื้ออะไรบ้างคะ

บ้านนี้ทะยอยซื้อมาตั้งเเต่ 3 เดือนคะ ตอนนี้ 8 เดือน ลงตะกร้าพร้อมหิ้วเเล้ว แม่สามีก็ไม่ให้ซื้อ แน่เราไม่สนคะ เพราะทางบ้านเราไม่ถือ