เส้นสีดำกลางท้อง มีใครเป็นบ้างคะ? 〰️

80% ของคุณแม่ตั้งครรภ์ จะมีเส้นสีดำพาดผ่านตั้งแต่สะดือไล่ลงไปจนถึงช่วงสะโพก เรียกว่า Linea Nigra บางคนเริ่มเห็นได้ตั้งแต่ไตรมาสแรก และจะมีสีคล้ำขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงตอนคลอด 🆗️ เส้นสีดำนี้ ไม่ส่งผลกระทบต่อทารกในครรภ์แต่อย่างใดค่ะ และหลังจากคลอดแล้ว มันก็จะค่อย ๆ จางหายไปเอง ใครมีเส้นสีดำเกิดขึ้นแล้ว รายงานตัวหน่อยจ้า 🙋‍♀️ บอกเพื่อน ๆ หน่อยสิ เริ่มเห็นเส้นสีดำกันตั้งแต่สัปดาห์ที่เท่าไรบ้างเอ่ย #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

เส้นสีดำกลางท้อง มีใครเป็นบ้างคะ? 〰️
147 ตอบกลับ

ท้องสองเส้นไม่ดำค่ะ ท้องแรกจะมีเส้นดำๆ

อะไรสีจางๆ พอท้องแก่ๆเข้มหมดเลยค่า แง๊

ท้องแรก เริ่มมีเส้นสีดำตอนสัปดาห์ที่ 20

เริ่มเข้มไตรมาสที่2คะ ตอนนี้ จะ 35wแล้ว

ขึ้นมาชัดขึ้นเรื่อยๆละค่ะบ้านนี้ 23 วีค

ไม่ถึงกับดำนะคะ สีออกนำตาลแต่เห็นชัด

4 เดือนยังไม่มีค่ะ รอลุ้นว่าจะมีไหม๊😅

เริ่มมาตั้งแต่ 20 สัปดาห์ ครับ ท้องแรก

มีตั้งแต่เริ่มท้องค่ะ แต่ไม่เข้มมาก

ไม่มีเส้นสีดำค่ะ 9เดือนแล้วยังไม่มี