Help naman po

6months na baby ko , pa help nman po mga mommies .. Ano pong gagawin ko dito sa ulo nya.. Pina check up ko na s center at nagbigay lang antibiotic n ipainom s kanya.. nung una po kc mas malaki jan tapos kunti lang , gumaling naman..tpos bumalik after one week ata na..ngaun pangalawa maliliit pero mas marami naman.. #firstTime_mom #firstbaby

Help naman po
34 Replies

sorry mi pero mainit po ba sa lugar nyo? para kasi syang blisters. May question lng po ako and suggestions. 1. Sa center po ba, pedia ang nag checkup or nurse or GP? kasi mas maganda po kung sa pedia talaga madadala si baby para ma assess ng mas maayos. kasi kung sa tingin ng pedia need ng dermatologist, marereder ka mas maayos. 2. Wag mo rin masyado higa muna ng laying flat para makahinga yung mga sugat nya. medyo nakatigilid muna, tapos lipat lipat lang ng pwesto. 3. Possible allergies ito pero again, we'll never know not until macheck up fully ng pedia. Try to change his shampoo, body soap/wash and laundry detergent. Yung mga sapin, pillos cases nya as much as possible, laban gamit ang mild soap gaya ng perla and ironed after. 4. Kung mainit naman po ang panahon, paliguan talaga si baby- (everyday naman talaga dapat) tapos wear light weight clothes yung makakasingaw yung init ng katawan nya. 5. Sundin at tapusin ang gamutan as prescribed ng pedia, minsan kasi kapag gumaling na ang baby di na tinatapod ang pag inom ng gamot. sana gumaling na si baby, masakit kasi yan for sure. 🥺

2y ago

thank you.. mainit nga po .. sabi din yan nung check up.. sa pedia po tlga ung tumingin s kanya.. s ngaun po nwla na nana ng ulo nya at gumgaling n sya.. s paghiga po .. di tlga sya nkkahiga ng tihaya at laging tagilid marunong po sya dumiskarte pano mtulog😅..minsan nga po sakin sya nattulog kc di tlga comfortable sguro pakiramdam nya.. s sapin nman po madalas po pinapalitan at madalas syang nalligo di man everyday kc po my sinsabi na bwal paliguan c baby kapg tuesday at friday, minsan dahil nman tulog pa sya.. pero sa gabi linis ko tlga sya..

pigsa Po Yan ganyan din Po sa baby ko nung 1 month palang Siya Malaki mga tatlo Hanggang Lima Yung nag worry na nga Ako non tapos dinala namin Siya sa pedia para sana IPA check up kung ano ba dapat Gawin at ano Ang gamit pero di namin naabotan Yung pedia naka Alis na so Ang ginawa ko nag research Ako Ang Dami Kong ni research tapos Ang Sabi dapat pabayaan lng Yan mawawala lng Naman daw Yan dapat Hindi Po Pisa in Kasi masakit Po Yan tsaka baka magka infection so ginawa ko nga pagkatapos maligo Ang baby ko is pinapahiran lng Ng malinis at malambot na tela padampi dampi lng tapos hot compress Hanggang sa pumutok Ng kusa tsaka nag dry at okay na nawala nadin

mommy balik nyo po ulit sya sa center bka po palitan or ituloy pa ung antibiotic nya. meron po ksing bacteria na ngmumula sa pawis. kya po sna ung hinihigaan nya po palitan nyo po kgad everytime na papawisan nya mainam sapinan nyo po plgi Ng lampin Ang ulo nya kpg NSA braso nyo din po sya. plgi nyo rin po syang paliguan.. ngkaganyan din po kc ung 2 anak ko nun. bumabalik po yn lalo nat pawisin mga Bata.

gnyan na ganyan nangyari sa manganay kong anak 2months palang sya noon naawa na ko kc halos kumalat sa katawan nya.alam myo po nala glaing sa knya ung Johnsonna bulbo na kulay Orange yong takip kc khit ung binigay nang doctor di gumana hanggng sa lumipat kmi nang iba yong ung sinabi samin nang isang doctor yong daw gamitin na bulbo kc tutuyo daw agad.aun effectivenga po try nyo din

Sa derma nyo na po dalhin si baby, kawawa naman cya. Yang mga nana po na yan kailangan maalis yan para unti unti matuyo. Siguro po need putukin isa isa para lumabas ang nana pero dapat professional po ang gagawa nun dahil sila ang mas may alam kung paano ang tamang proseso. Bukod sa antibiotic na iniinom meron din po dapat ointment.

sikapin niyo din po madalas magpalit ng mga hinihigaan ni baby. yung mga sheets sa kama, yung upuan sa rocker/stoller etc. ask niyo nalang din po sa pedia. ako kasi every week nag papalit sheets. baka po makatulong. baka din po sa detergent na ginagamit.

nag ka gnyan ang panganay ko po 5 months sya buong katawan po. pag tapos sa ulo sa likod naman pa lipat lipat. bulhan nyo po nang powder na Johnson na kulay Orange yong takip un po nang pa tanggal sa hnyan nang anak kong panganay.

hinde Po bawal paliguan si baby nang Thursday at Friday advice Po nang Pedia dapat Po everyday mapaliguan Ang baby natin ,Ikaw nga na Malaki di komportable pag di naligo Isang Araw pano pa kaya sa mga baby na minit Ang katawan

sguro nga po s init at pawis yan.. kc po initin tlaga anak ko lalo n panhon ngau mainit po.. kya po di nmin hinhayaan na mainitan sya.. sa ngaun po umaayos na sya kya na nyang humiga ng maayos at malikot na mtulog☺☺

kawawa naman c baby...dapat paliguan xa araw araw..sa init Kasi yan..then pagkLigo gamutin mo ng betadine...tPos lgyan ng mupirocin ointment.. 2x a day.. need mo ng reseta para sa mupirocin..nagkaganyan na baby ko dati.