คุณแม่มือใหม่

5เดือนกว่าแล้ว น้ำหนักขึ้นมาแค่7โล น้อยไปไหมค่ะ💃#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

คุณแม่มือใหม่
802 ตอบกลับ

เค้าก่อนท้องหนัก53 แพ้ยัน18วีค น้ำหนักลงเหลือ49 ตอนนี้23วีค น้ำหนักกระโดดจาก49มา56😂 พยายามจะอุดปากตัวเอง แต่ก็ทำไม่ได้ ก็มันอร่อยทุกอย่างอ่ะ🤣

เดิมเป็นคนร่างเล็กไหมคะ อายุครรภ์น่าจะใกล้ๆกันของเราก็ขึ้นน้อยนะ คุณหมอก็บอกปกติดีแข็งแรงดีเลยภายในครรภ์โดยรวมก็ดี ไม่ต้องกังวลน้า😊

บ้านนี้30w น้ำหนักขึ้นมา6กิโลเองค่ะ แต่หมอกังวลเรื่องน้ำหนักน้องโตกว่าเกณฑ์ไป300gแล้ว น้ำหนักเราไม่สำคัญเท่าน้ำหนักลูกนะคะแม่อย่าคิดมาก

บ้านนี้5เดือนขึ้นมา9กิโลแล้วค่ะ พยายามควบคุมน้ำหนักแล้วแต่ทำไม่ได้เลย น้ำหนักขึ้นเยอะเสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ น้ำหนักค้างหลังคลอด

บ้านนี้21วีคเเล้ว นำ้หนัก ยังไม่ขึ้นเลยค่ะ เเต่ลูกนำ้หนักตามเกณณ์ หรืออาจเป็นเพราะเพิ่งกินได้ตอน3เดือนเเพ้หนักนำ้หนักลดเยอะมาก

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก 85 ท้องได้ 6 เดือนกว่าแล้วค่ะ น้ำหนักขึ้นมาตอนนี้ 97แล้วจ้า😆😆 รอตรวจน้ำตาลอีกอาทิตย์หน้า ลุ้นมากกว่าเป็นเบาหวาน❤️

ตอน5เดือนกว่านี่ขึ้นมา2โลเองค่ะ ค่อยมาขึ้นเริ่ม6เดือนกว่าค่ะ ตอนนี้8เดือนกว่าขึ้นมา10โลแล้วค่ะ เน้นโปรตีนจากเนื้อต่างๆให้มากๆนะค่ะ

5 เดือนกว่าเหมือนกันเลยค่ะแม่ นน.ก็ขึ้นมา 5-6โลเช่นกัน ก็ถือว่าไม่น้อยนะคะ แอบกังวลว่าที่ขึ้นมาเร็วขนาดนี้จะลงลูกหรือลงแม่กันแน่😁😁

ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ ก็ไม่ต้องเปนกังวลไปค่ะแม่ บ้านนี้จะหกเดือนแล้วขึ้นมาแค่3โลเองค่ะ ทั้งๆที่แม่เปนคนอวบอ้วน แต่นน.ลูกปกติค่ะ

บ้านนี้ท้อง8เดือนแล้ว น้ำหนักไม่ขึ้นสักโลเลยค่ะ ลดไปตอนแพ้ท้อง3เดือนแรก ปัจจุบันไม่ขึ้นอีกเลยค่ะ แปลกแต่จริง😅 แต่น้องตัวใหญ่มาก