คุณแม่มือใหม่

5เดือนกว่าแล้ว น้ำหนักขึ้นมาแค่7โล น้อยไปไหมค่ะ💃#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

คุณแม่มือใหม่
802 ตอบกลับ

เรา 8 เดือนนิดๆแล้วค่ะ นน.ขึ้นมา 6 กก. เองค่ะ ลูกน้อยนน.ตามเกณฑ์​ค่า คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าคุณหมอบอกว่าน้องนน.ปกติ ก็คือดีแล้วค่า

6 เดือนน้ำหนักขึ้นแค่5โลเองค่ะ แต่ คุณหมอบอกทุกเดือนเลยค่ะว่า นน.ลูกตามเกณฑ์ดีมาก คุณแม่ต้องดูที่นน.ลูกนะคะ ไม่เกี่ยวกับ นน.แม่ค่ะ

บ้านนี้ 6 เดือนแล้วค่ะ น้ำหนักขึ้นแค่ 3 กิโลเองค่ะ แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ขอแต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

ทางนี้กำลังจะคลอดแล้ว แม่น้ำหนักเพิ่งขึ้น 8กิโลเองค้ะ แต่อัลตร้าซาวด์ประเมินทารกในครรภ์แข็งแรงสมบูรณ์ดี น้องนเำหนักดีเลยค่ะ

5เดือน7โลเหมือนกันคะคุณหมอบอกให้คุมน้ำหนักเพราะเดือนที่ผ่านมาน.นเเม่ขึ้น2โลภายในเดือนเดียวหมอบอกว่าขึ้นได้ไม่เกินครึ่งโลค่ะ

เเม่บ้านนี้ท้อง23Weekขึ้นมาเเค่1โลเองค่ะ เเบบนี้จะเป็นอะไรมั้ยคะ ท้องเเล้วเบื่ออาหารพยายามทานเเล้วเเต่ก็ไม่ขึ้นท้องเเรกด้วยค่ะ

ไม่น้อยหรอกค่ะคุณแม่ บ้านนี้ขึ้น7โลเหมือนกัน คุณหมอบอกบอกให้ควบคุมน้ำหนักแล้ว😅งดแป้ง งดหวาน ตรวจรอบหน้าต้องเบาหวานแล้วค่ะ😁

บ้านนี้ 5 เดือนกว่าแล้ว น้ำหนักเพิ่งขึ้นมา 2 โลกว่าเองค่ะ แต่แม่ท้องใหญ่มาก ทำอะไรก้ออึดอัดไปหมด ภาวนาให้น้ำหนักไปลงที่ลูก😁😁

บ้านนี้26week ก่อนท้องหนักแค่46 ตอนนี้56 ขึ้นมา10โล กินปกติเหมือนก่อนท้องเผลอๆกินได้น้อยลง แต่ทำไมน้ำหนักถึงขึ้นมาขนาดนี้ไม่รู้🤣

เหมือนกันเลยค่ะอีก1สัปดาห์จะ 6เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นมา6โล ขึ้นเดือนละโลเลย 😄😄แต่คุณหมอก็บอกว่าน้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์ปกติจ้า😊