คุณแม่มือใหม่

5เดือนกว่าแล้ว น้ำหนักขึ้นมาแค่7โล น้อยไปไหมค่ะ💃#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

คุณแม่มือใหม่
802 ตอบกลับ

ก่อนท้องหนัก 38 ตอนนี้หนัก 52 ขึ้นมา 13โล พยาบาลบอกต้องทำน้ำหนักให้ขึ้นกว่านี้เดี๋ยวลูกตัวเล็ก ขนาดเรานำหนักขึ้น 13โลยังมองผอมอยู่เลยค่ะ ออกแต่ท้อง

บ้านนี้ครรภ์ 6 เดือนรวมๆแล้ว ไม่ถึง 3 กิโลที่ขึ้นมา เดือนนึงขึ้นแค่ครึ่งกิโลแปลกมากเลยค่ะ ตัวเองไม่ได้แพ้ กินจุ แถมก่อนท้องน้ำหนักขึ้นไวมาก

เรา5เดือน ขึ้นมา10กิโล จาก43 ขึ้นมา53 คุณหมอบอกน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ น้ำหนักคุณแม่ก็ขึ้นดีมาก คุณหมอไม่ด่านะคะ แต่แอบตกใจคือตัวบวมขึ้นเยอะเลยค่ะ😆

บ้านนี้หกเดือน นน 38 กก. เองค่ะ บำรุงทุกอย่าง แต่ก็นน. ไม่เพิ่ม แต่ลูก นน. เกินเกฑ์อยุ่ค่ะ แต่ก็อยากให้ นน. เราเพิ่มขึ้นบ้างกลัวหมอบ่นค่ะ ทำไงดีคะ

ไม่ต้องกังวลมากเกินไปเรื่องน้ำหนักแม่นะคะ ถ้าตรวจดูแล้วน้องน้ำหนักปกติตามเกณฑ์ก็พอนะคะ ถ้าแม่น้ำหนักขึ้นมากเกินไปเสี่ยงกับหลายภาวะค่ะ

บ้านนี้ก่อนทัอง54 ตอนตั้งแรกๆแพ้กินไรไม่ได้ลด3กก.เหลือ51ตอนนี้เดือนหกแล้วนน.ขึ้นมา4โลเป้น 55กก. แต่หมอบอกว่าปกติค่ะเพราะกินไปลงลูกหมดไม่ลงแม่

อ่านมีแต่คนน้ำหนักขึ้นน้อย บางคนก็ไม่ขึ้น แม่ตอนนี้ก็ท้อง5เดือนครึ่งแล้วน้ำหนักขึ้นเป็น10กิโล หนักใจเลย แต่หมอบอกขนาดเด็กอยู่ตามเกณฑ์​ดีคะ

2y ago

10โลเหมือนกันค่ะ

ของเรา 6 เดือน ขึ้นมา 5 kg. แต่ นน.ลูกปกติค่ะ ไม่ซีเรียสเรื่อง นน. แม่ ดูที่ลูกเป็นหลักนะคะคุณแม่ ขึ้นน้อยดีแล้วค่ะ จะได้ไม่อ้วนค้างหลังคลอดเยอะ

บ้านนี้ท้องคนที่สองเข้า 6 เดือนน้ำหนักแม่ขึ้นมา 2 kg. เองค่ะ แต่ น้ำหนักลูกหมอก็ว่ายังอยู่ในเกณฑ์ แต่คุณหมอก็แนะนำห่วงตอนคลอดจะไม่มีแรงค่ะ😄

บ้านนี้5เดือนแล้วค่ะแต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย ไปอัลตร้าซาวด์มาแล้วคุณหมอบอกว่าแข็งแรงดีอยากทราบว่าแม่ๆมีวิธีไหนบ้างค่ะที่ทำให้น้ำหนักขึ้น