คุณแม่มือใหม่

5เดือนกว่าแล้ว น้ำหนักขึ้นมาแค่7โล น้อยไปไหมค่ะ💃#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

คุณแม่มือใหม่
802 ตอบกลับ

5 เดือนขึ้นมา 4 กิโล นน ลูกตามเกณฑ์อยู่ ท้องใหญ่กว่านี้ก็คงขึ้นอีกเยอะค่ะ เพราะแม่ติดโกโก้ปั่นมาก กลัวเบาหวานก็กลัว..คงต้องเพลาๆลง

2y ago

5 เดือนกว่าขึ้นมา 4 กกท้องเล็กมากค่ะ

แม่พึ่งไปซาวด์หมอมา หมอว่าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ แม่ขึ้นมา6โลเอง 5เดือนเหมือนกันค่ะ แต่คุณหมอบอกว่าให้เพิ่มขึ้นแค่เดือนละ2โลก็พอค่ะแม่ ไม่ต้องเพิ่มมาก ค่อยมาบำรุงน้องตอนข้างนอกดีกว่า

6 จะ 7เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นมาแค่โลเดียว แต่ท้องเราใหญ่มาก นน ลูกก็ปกติ แต่งง ทำไมน้ำหนักไม่ขึ้นเลย ก่อนท้อง น้ำหนัก67.2 พอรู้ว่าท้องช่วงไตรมาสแรก นน. 66.2 เข้าไตรมาส2 นน. ขึ้นมาโลเดียว คือเท่าเดิม

ทุนเดิมเราอ้วนอยู่แล้วค่ะ ก่อนรุ้ว่าท้องหนัก 71-72 พอท้องได้2เดือนน้ำหนัก 67-68 ตอนนี้เราท้องได้5เดือน น้ำหนัก70 เอง เราต้องคุมน้ำหนักด้วย เพราะจะทำให้น้ำหนักเกินเกณฑ์ จะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษคะ

น่าจะแล้วแต่อาการแพ้และสภาพร่างกายของแต่ล่ะคนจ้า สำหรับเรา 5 เดือนกว่า น้ำหนักขึ้น 3 โลค่ะ ภายใน 1 เดือน เพราะช่วงเดือน1-4 แพ้ท้องหนักมาก

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

พุธหน้าท้องเราจะครบ6เดือนตอนนี้น้ำหนักขึ้นมา2โลแล้ว เรายังคิดว่าเยอะไป เพราะน้ำหนักลูกแค่500-600กรัมเองตามเกณฑ์ดี แต่ช่วงนี้เราติดของหวานเลยขึ้นไวไปหน่อย เราจะพยายามเลี่ยงของหวานละ

นี่6เดือนขึ้นมา10โลแล้วแม่ กินเยอะ อยากกินนั้นกินนี่ อีพ่อมันไม่เคยขัดเลย ตอนนี้ลงขาเหมือนเท้าเริ่มบวมเเล้วค่ะ อย่าให้ขึ้นเยอะเลยแม่ ปวดมาก ตอนนี้เบาๆแล้วค่ะ กลัวจะขึ้นอีกเยอะเลย

5เดือนใกล้จะ6เดือน น้ำหนักขึ้น7 กิโลเหมือนกันค่ะ ชั่งตั้งแต่วันที่3 ที่ผ่านมา ก่อนท้องจาก59 แพ้หนักเหลือ 55 พอฝากครรภ์ตอนนั้นน้อง3 เดือน เวลาแค่2เดือนที่หายแพ้ ขึ้นมา7 กิโล หิวบ่อยมากค่ะ

6เดือน ขึ้นมาสามโลเองค่ะ ก่อนท้องหนัก55.2 พอท้องปุ๊บแพ้หนักมากค่ะช่วงแรกน้ำหนักลดลงเหลือ49 ตอนนี้6เดือนแล้วค่ะ น้ำหนักเพิ่มมา3โลเอง แอบกังวลเหมือนกันค่ะ ว่าลูกจะตัวเล็กไปรึเปล่า🥹🥲

เราก็ 5 เดือนแล้วค่ะ น้ำหนักไม่ขึ้นเลย แต่น้ำหนักลูก ตามเกณฑ์ค่ะ แอบกังวลค่ะ เพราะไม่ค่อยอยากทานอะไรเลย แต่ต้องทานเพราะตัวเล็กเลยค่ะ

2y ago

พยายามทานนะค่ะแม่เพื่อลูกค่ะ