คุณแม่มือใหม่

5เดือนกว่าแล้ว น้ำหนักขึ้นมาแค่7โล น้อยไปไหมค่ะ💃#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

คุณแม่มือใหม่
802 ตอบกลับ

เราเป็นคนตัวเล็ก ท้อง 5เดือน ของเราขึ้นแค่6โลค่ะ คุณหมอบ่นว่าให้กินเยอะๆ เดี๋ยวลูกก็ตัวเล็กเหมือนแม่สิ แต่ไม่ได้บอกว่าลูกน้ำหนักเท่าไหร่ จะให้น้ำหนักแม่ขึ้นอย่างเดียวเลย 🥺

เราท้อง 6 เดือน ก่อนท้องน้ำหนักแม่ 52 ตอนนี้น้ำหนัก 57.5 แต่ลูกน้อยคุณหมอว่าน้ำหนักดีอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน อย่ากังวลเลยนะคะแม่ถ้าบอกว่าลูกน้ำหนักดีอยู่แม่ขึ้นน้อยก็ไม่เป็นไรคะ

บ้านนี้จะเข้า7เดือนแล้วน้ำหนักขึ้นแค่3โลเองค่ะ ไม่ได้ตกใจอะไรเลยค่ะเพราะน้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ไปด้วย อีกอย่างน้ะค่ะบ้านนี้กลัวเป็นเบาหวานด้วยค่ะเดี๋ยวจะมีปัญหาตอนคลอด

บ้านนี้ 15 weeks 6 ชั่งเมื่อ2 วันที่ผ่านมา นน เด้งขึ้นมา 2 โล แบบ งงๆ เลยค่ะ รวมๆแล้วตอนนี้ นน ขึ้นมา 4 โล แม่แอบเครียดค่ะ กลัวขึ้นเยอะเกินไป ส่วนตัวน้องที่หมอบอกคือ ตัวใหญ่ปกติ ค่ะ

เราก่อนท้องหนัก 66 กก ท้อง 1-5 เดือนก็ยัง 66 กก พอเดือนที่ 6 ขึ้นมา 69 กก พรวดเดียวมาก หมอดุเลย กลัวเสี่ยงเบาหวาน น้ำหนักแม่ขึ้นน้อยๆดีแล้วค่ะ โฟกัสที่ นน ลูก ให้ขึ้นตามเกณฑ์ก็พอ

แล้วแต่คนค่ะ บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจนคลอด ขึ้นมาแค่ 4โลกว่าเองค่ะ น้องออกมา37w2d 2,440g. แข็งแรงดีค่ะ

3y ago

น่าจะพอๆกันค่ะ สูง148 ก่อนท้องหนัก39-40 ตอนท้องแขน ขาเล็กลงค่ะ พอคลอดบวมมาก ผ่านไป1อาทิตย์เริ่มผอมลงเรื่อยๆค่ะ😂

บ้านนี้ขึ้นมา8โลแล้วค่ะ ลูกก็หนักตามเกณฑ์เลย ส่วนมากจะทานอาหารที่ลงลูกบำรุงลูก ก่อนท้องน้ำหนัก36 ตอนนี้5เดือนกว่าหนัก44แล้วค่ะ ถ้าเกิดลูกแล้วไม่อยากให้นน.ลงเลยค่ะ😂😂

อยากถามคุณแม่ค่ะพอดีเราเป็นคนตัวเล็กท้อง4เดือนกว่าแล้วค่ะน้ำหนักขึ้นมาแค่3-4โลเพราะแพ้กินข้าวก้จะอ้วกกินเยอะไม่ได้แบบนี้น้ำหนักจะน้อยไปไหมคะสำหรับครรภ์4เดือน

ไม่น้อยนะคะแม่ พยายามทานผักผลไม้ เน้นโปรตีนนะคะ ของ 23 สัปดาห์ 5 วัน น้ำหนักขึ้น 5 โลค่ะ ไม่แพ้นะคะ แต่ควบคุมน้ำหนักค่ะ ลูก น้ำหนักตามเกณฑ์ เป็นพอค่ะ แม่สู้ๆๆน้า ✌🏻✌🏻

ขอถามหน่อยนะคะ พอดีโพสไม่ได้ ประจำเดือนขาดมา37วันแล้วค่ะ แต่วันที่37. มีเลือดออกมานิดเดียว สีแดงจางๆค่ะ พอตรวจกับขึ้นขีดเดียว ท้องไหมคะ #ขอโทษนะคะที่มีรูปไม่สุภาพ