BREAST ENGORGEMENT 😕

5 days post partum na ko now. After birth kay baby, naglatch sya pero wala kong milk, after 2 days sobrang nanigas ang breast ko until now 😕 although my milk let down ako and tinatry ko rin mag hand express, pero kapag pinalatch ko kay baby ayaw niya dahil matigas talaga yung boobs ko 😢 Na-experience niyo rin ba to mommies? Kailan naging okay at lumambot ang boobs niyo, gusto ko na talaga magpa direct latch kay baby, ayaw lumambot ng breast ko. #advicepls #1stimemom

7 Replies

Try n’yo po momi before breastfeed massage n’yo po breast n’yo tska warm compress po ,.after breastfeed naman is cold compress . Continue n’yo din momi ang pagpalatch kay Baby para mapalabas n’yo po ang milk also Try pump po para lng maipalabas ang milk .Ganyan din kc sakin before yan din po advice ng Doctor ko.. until now nagbbreastfeed parin ako .🥰

padede mo lang ng padede.. para maging regular ang labas ng milk.. tapos wag ka muna gagamit ng breastpump baka lalo lumalala yan magover supply ka po

try mo ipa dede sa hubby mo pwde kc na clogged duct sya madami ka milk pero d kaya ni baby kya ayaw nya mglatch

Warm/hot compress, massage then hand express. Ang ginagawa ko po dati, sinasabay ko sa pagligo.

Unli latch lang po and take warm showers then massage your boobs before feeding po.

try nyo po before offering the breast express nyo muna ang milk.

Ipump/mag pump momsh