PSagot nmn po pls🥺🥺🥺

4 month na po baby ko worried po ako kc di pa rin sya makatayo kahit anong alalay mo s knya dapat ko ba ito ipacheck up at humingi ng vitamins sa pampatibay ng buto

7 Replies

kaka 5 months palang ng baby ko mii ngayon lang sya gusto umupo at gusto tumayo pero dipa marunong hahaha😆 naiinis nga kapag di sya maitayo(alalayan) nong pa 4 months sya ayaw talaga nya itayo sya itataas nya yung paa nya gusto ng higa kaya higa lang kami pero di pa to nakakadapa hahhaa minsan di ko rin maiwasan na ma down kase kinokompara rin yung baby ko sa di naman nya ka age . . binaliwala ko lang para di na ako mag overthink kase iba yung baby ko sa baby nila di naman parepareho/a .. antayin mo mii na may sign o signal na gusto nya tumayo wag ka mag isip ng negative . . . . lalo kalang magworry nyan.

8mo ago

di naman yun maiiwasan mii kahit baliktarin pa naten yung sitwasyon hahhaha😆 FTM ako pero ayw ko yung e compare nila yung baby ko sa iba . . kesyo daw ganito,ganyan ... naaahhh baliwala ko lang para di ako ma stress kakaisip/ worry lalo lang hihina ang supply ng milk(EBF) kapag na e stress yung mommy.

i-tummy time niyo po lagi, wag niyo po iforce tumayo baka kong mapano, different po milestone ng mga babies kaya wag po ipressure ang anak niyo, just continue po massage ang paa at tummy time, actually tummy time really helps po, mag strengthen yung muscles..

9mo ago

I understand po na hindi talaga maiwasan ng mga tao na may comment sa anak niyo, as much as possible po try niyo wag pa apekto and avoid niyo nalang mga ganung tao para hindi po kayo mag o-overthink. Enough na po yung milk for calcium po na vitamins yan po para sa bones ng bata. But nakakatulong po talaga kapag may tummy time ang baby niyo at alalayan niyo po para makatayo.. Sadyang may mga babies din kasi na tamad tumayo pero hindi ibig sabihin hindi sila nakakatayo hehe..n

Pag 4 month old.. yan palang ung tumatagilid sila mhiiie.. OA ng 4 month old gusto mo ng makatayo gusto mo bang mabalian ng buto ung bata?? Wag mo i compare anak mo sa iba.. iba iba development ng bata hindi pare pareho apaka ng mindset neto

8mo ago

Alam ko namn po ung nakakatayo ba na alalay mo pa rin s’ya hndi ibig sabihin na nakakatayo na talaga

Jusko hindi pa kaya tumayo ng 4 months old malambot pa talaga buto nila lalo na spine nila, yung iba nga 1 year old na inaalalayan pa sa pag tayo, wag mo madaliin ang baby mo, baka kakapilit mo tumayo baby mo lalong mapahamak sa ginagawa mo

8mo ago

Ganun po ba salamat po Sa paalala

ay mih wag mong madaliin may kanya kanyang phase ang mga baby, yung baby ko 5months na pero inaaral pa nya yung pag-upo.. halos natututo pa nga lang din sya dumapa at gumulong

mi wag iba iba development ng baby hintayin mo baby mo mi. kasi kawawa baby mo pag minamadali mo ... ako baby ko di pangaano maalam dumapa pero dinadahan dahan namin

isipin muna ang pag-upo bago ang pagtayo ng baby. hindi pare-pareho ang milestones. calcium is taken from milk. if worried, consult pedia.

9mo ago

naku, mommy. hindi ok ang magcompare ng mga kids. 1st born ko, nakakadapa at 3months. samantalang, ang 2nd born ko, nakadapa at 5-6months. pero pareho silang nakalakad without support at 10-11months. tummy time muna ni baby kau magfocus.