ปากมดลูกเปิดแล้วแต่ไม่ปวดท้อง

39+5ไปหาหมอตามนัด บอกหมอว่าแม่มีอาการปวดหน่วงๆเหมือนจะเป็นประจำเดือน หมอตรวจปากมดลูกปรากฏว่าเปิด2เซน แต่แม่ไม่มีอาการปวดท้องใดๆเลย แถมคุณหมอยังบอกอีกด้วยว่าหัวลูกยังลอยสูงอยู่ (ลูกกลับหัวแต่หัวยังไม่ลงเชิงกราน) อีกนานมั้ยจะคลอด หรือว่าต้องผ่า พรุ่งนี้ก็ถึงกำหนดคลอดแล้ว แม่ๆคนใหนเคยมีประการณ์แบบนี้บ้างคะมาแชร์ประการณ์เล่าสู่กันฟังหน่อยคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เปิด1เซนต์อยู่เกือบ2 อาทิตย์ เปิด2เซนต์ตอนกลางคืน เช้าวันต่อมาเปิด4เซนต์ คุณหมอเลยกระตุ้นคลอดเลยค่ะ แอดมิดตั้งแต่เช้ากว่าจะคลอดลูกเสร็จเกือบสี่โมงเย็น(คลอดธรรมชาติ) คุณหมอจะประเมินอาการเรื่อยๆค่ะว่าเราคลอดเองได้มั้ย สู้ๆนะคะคุณแม่

4y ago

ของเราได้ผ่าจ้า คลอดตรงกำหนดไปหาหมอปากมดลูกเปิด4เซน สาเหตุของการที่ลูกกลับหัวแล้วแต่ไม่ลงเชิงกรานคือน้องน้ำหนักตัวเยอะคะ 4700 สรุปได้ผ่าทั้งปวดท้องคลอดทั้งปวดแผลผ่าสุดๆเลยจ้า