ไม่ปวดท้องแต่ท้องแข็งอันตรายไหมค่ะ

37+2ไม่ปวดท้องแต่ท้องแข็งอันตรายไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่น้องกลับหัวลงอุ้งเชิงกรานเตรียมพร้อมคลอดแล้วค่ะช่วง36สัปดาห์ขึ้นไปมดลูกจะเริ่มหดตัวทำให้ท้องแข็งบ่อยมากขึ้นถเาเกิดอาการท้องแข็งให้หยุดทำกิจกรรมทุกอย่างและพักให้หายแล้วค่อยดำเนินกิจกรรมต่อ และสาเหตุที่ปวดเพราะลูกกลับหัวเอาหัวลงอุ้งเชิงกรานทำให้กดทับเส้นต่างๆเพราะลูกมีหัวเป็นส่วนนำเมื่อใกล้คลอดมากขึ้นหัวลูกก็จะไปอยู่ในตำแหน่งที่ต่ำพร้อมคลอดบางครั้งถ้าลูกถีบอาจจะทำให้เกิดการเจ็บซี่โครงเพราะเมื่อท้องลงต้องรับน้ำหนักมากขึ้นส่งผลให้เกิดอาการดังกล่าวที่แม่ว่ามาค่ะ