ถาม

37+4 มีอาการบวมที่เท้า เวลาเดินปวดฉี่ตลอดปกติไหมคะ

5 ตอบกลับ

ปกติค่ะคุณแม่ เพราะช่วงไตรมาสที่ 3 นี้ คือช่วงที่ใกล้คลอดแล้ว ร่างกายมันก็จะเหนื่อยๆหน่อย เขาถึงบอกกันว่า คนท้องไม่ควรกลั้นฉี่เพราะบางทีมันก็จะกลั้นไม่อยู่ กลายเป็นฉี่กระปิดกระปอย หรือเผลอฉี่เล็ดได้ หากคุณแม่ต้องออกนอกบ้าน ควรไปบริเวณที่มีห้องน้ำอยู่ใกล้ จะได้ไม่ต้องรีบวิ่งไปเข้าห้องน้ำหรือหาห้องน้ำไม่เจอนะคะ หรือถ้ากลัวจริงๆใส่ผ้าอนามัยไปด้วยเลยก็ได้เผื่อฉี่เล็ดฉี่กระปิดกระปอยจะได้ไม่เปื้อนกางเกงในค่ะ ส่วนเรื่องเท้าบวมบางคนเป็นตั้งแต่ไตรมาสที่สองที่สามหลังคลอดไปแล้วก็ยังบวมอยู่ก็มีค่ะ มันจะค่อยๆหายบวมไปเองไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ

ปกติค่ะบ้านนี้ก็เป็นปวดฉีบ่อยมากยิ่งกลางคีนอยากพักผ่อน ไม่ค่อยได้หลับได้นอน

ปกติจ้า เพราะไตรมาส3แร้ว บ้านนี้ลุกฉี่บ่อยมากค้ะ

ปกติค่ะ ไตรมาสสุดท้ายแล้ว