36W2Dลูกดินน้อยไม่ดิ้นแรงเหมื่อนเคยแต่ยังรุ้สึกว่าเคลือนไหวอยุ่แต่เบามากปกติไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

ลูกไม่ดิ้นทำไงให้ดิ้น เปลี่ยนท่า โดยเฉพาะการนอนหงายหรือนอนคว่ำสักครู่ กินอาหารหวาน ๆ แล้วรอสัก 2-3 นาที ฟังเพลง ลูกฉันดิ้นเยอะมากตอนที่ได้ยินเสียงออแกนในโบสถ์ กดท้องด้านหนึ่ง และลองดูว่าเด็กจะกดกลับหรือไม่ ดื่มน้ำเย็นจัด ๆ เพื่อให้เขาตื่น ถ้าลูกยังดิ้นน้อย จนคุณแม่ไม่สบายใจ หาหมอเถอะค่ะ

ดิ้นไม่แรงแต่ดิ้นอยู่ก็ถือว่าดิ้นรึป่าวคะ​ น้องอาจจะตัวใหญ่ขึ้น​ พื้นที่ในท้องแคบลง​ ถ้าแม่กังวลปรึกษา​คุณ​หมอน่าจะดีกว่านะคะ