ท้องได้ 36+3w ท้องแข็งบ่อย+เจ็บเตือน

36+3w ท้องแข็งบ่อยมากเลยค่ะ และมีเจ็บเตือนมา 4-5 ครั้งแล้ว กำหนดคลอด 29 พ.ย. นี้ แต่ตอนนี้กังวลมาก กลัวคลอดก่อน มีแม่คนไหนคลอดตอนอายุครรภ์ใกล้เคียงกับเเม่บ้านนี้บ้างรึป่าวค่ะ น้องคลอดออกมาแข็งแรงดีไหม? #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

18 ตอบกลับ

ส่วนมากหมอจะให้เกิดได้ที่37สัปดาห์ค่ะปอดน้องจะโอเคที่จะหายใจได้เองค่ะ

4y ago

อีกไม่กี่วันครบเทอมหมอคงเพิ่มยาพยุงครรภ์ให้อีกค่ะถ้าเกิดก่อนน้องน่าจะไปอยู่ห้องNICU สักพักจนกว่าจะแข็งแรงค่ะ