ท้องแรก

36/2 w แล้วค่ะ ปวดจี๊ดลงขาหนีบอยู่บ่อยๆ มันจี๊ดขึ้นมาวูบนึงแล้วก็หายไป เมื่อยหลังหน่อยๆ ท้องแข็งบ่อย และช่วงนี้ถ่ายบ่อยค่ะ โดยเฉพาะวันที่20 ท้องเสียทั้งวัน และวันที่24-25ก็ถ่ายวันละรอบค่ะ และ25ปวดท้องหน่วงๆ แต่ไม่ได้ปวดเจ็บ รู้สึกเหมือนจะปวดอึ แต่พอเข้าห้องน้ำดันหาย มีตกขาวออกเยอะค่ะ ส่วนใหญ่จะออกเหลวๆหน่อย กางเกงเปื้อนเยอะ ค่อนข้างเปียก (เรียกว่าตกขาวหรือมูกใสคะ) แต่ยังไม่มีเลือดออก หรือน้ำเดินอะไรค่ะ อยากทราบว่าอาการนี้คืออะไรคะ ควรไปหาหมอไหมคะ หรือแค่เป็นอาการเตือนใกล้คลอดค่ะ

2 ตอบกลับ

https://th.theasianparent.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%83%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94-2 6 อาการใกล้คลอด เตรียมสตาร์ทรถไปโรงพยาบาลด่วน - theAsianparent https://th.theasianparent.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B8%A2%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%87 อาการก่อนคลอดเป็นยังไง จะรู้ได้อย่างไรว่าอีกกี่วันถึงจะคลอด ...

แค่ท้องเสียทั้งวันก้ควรหาหมอแร้วค้ะ