แชร์ประสบการณ์ค่ะ

35week เป็นกรดใหลย้อนค่ะแม่ๆ ประมาณตี4 ตื่นมาอ้วก 3รอบ เช้ามาเริ่มปวดท้อง สลับท้องแข็ง ปวดเหมือนประจำเดือนบ้างเหมือนจะถ่ายบ้าง แต่ไม่ถ่าย นอนไม่หลับ อ่อนเพลีย เช้าเลยไปหาหมอ เล่าอาการให้หมอฟัง ซาวด์ดูรก ดูน้ำคร่ำ หัวใจน้องเต้นปกติดี หมอเลยส่งทำ nst ดูการบีบตัวของมดลูก ผลคือมีการบีบตัวของดลูกอยู่เรื่อยๆ แต่แม่ไม่รู้สึก หมอเลยให้ฉีดยายับยั้งการเจ็บท้องคลอด หลังฉีด มดลูกไม่มีบีบตัว ผลข้างเคียงของยาคือทำให้ใจสั่น แล้วก็ให้ยากลับมาเหน็บที่บ้านต่อ แม่รู้สึกผิดมากค่ะ ที่ชะล่าใจเรื่องนี้เพราะปกติไม่เคยเป็นกรดใหลย้อน #แค่เป็นกรดใหลย้อนแต่เป็นการกระตุ้นให้มดลูกบีบตัว#

แชร์ประสบการณ์ค่ะ
1 ตอบกลับ

ดีขึ้นไวๆ และได้คลอดตามกำหนดนะคะ ✌✌

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่