น้ำหนักลูกในครรภ์

35+4 w น้ำหนักลูก 2292 กรัม ถือว่าตัวเล็กมั๊ยคะ กังวลว่าจะตัวเล็กมากเลย 😥 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ทีมมกราคม

น้ำหนักลูกในครรภ์
21 ตอบกลับ

ลองดูนะคะ ถ้าอยากให้ลูกนน.เยอะ ให้แม่ทานอาหารประเภทโปรตีนเยอะๆค่ะ เนื้อสัตว์ขาว เช่น ไก่ ปลา เต้าหู้ นมถั่วเหลือง ไข่ต้ม และก็ทานอย่างอื่นด้วยให้ครบ5หมู่ ออกกำลังกายเล็กๆน้อยค่ะ พักผ่อนให้เพียงพอ และอย่าลืมทานยาบำรุงที่หมอให้ด้วยค่ะ

บ้านนี้ไปอัตราซาวมาตอน33วีคได้1800กรัม เลยมาบำรุงนมวันล่ะ2กล่อง นมแพะด้วย ไปหาหมอตอน35วีค น้องได้2900กรัม หมอบอกน้องจ้ำม่ำเลย ส่วนตัวคิดว่านมช่วยได้เยอะเลย ลงลูกเต็มๆเลยคะ

2y ago

ขอบคุณมากๆๆเลยค้า

ของเราตอน35week 1700 เองค่ะเเม่ ตอนนี้37+4 week 2990 ช่วงหลังๆน้องจะโตไวมาก บ้านนี้บำรุงด้วยนมถั่วเหลือง นมข้าวเนสวีต้า ใข่วันละ2 น้ำหนักน้องดีขึ้นจริงๆนะ เเม่ลองดูค่ะ🥰

ของเราตอน35weekพอดี หนัก2236 ค่ะ หมอยังบอกตัวเล็กเลยค่ะ เราเครียดมากเลยสั่งนมแพะมากิน วันอังคารนี้ไปหาหมอจะรอดูว่าน้ำหนักน้องจะเพิ่มมั้ย

เรากินนมวันละ3กล่อง เน้นเนื้อสัตว์ ผักใบเขียวต้ม ไข่ ซาวด์ตอน34 วีคน้องหนัก2763 ค่ะจนคุณหมอบอกให้ทานน้อยลงเดี๋ยวน้องตัวใหญ่กลัวจะคลอดยาก

บ้านนี้ซาวด์ตอน 34ว ได้ 2000 นิดๆ (หมอไม่บอกเศษมาเลย บอกเเค่ได้ 2 โลนิดๆ) ตอนนี้ 36+3w เเล้ว รอลุ้นอย่างเดียวเเล้วค่ะ

บ้านนี้พึ่งซาวด์มาเมื่อสักพัก 33+2 น้ำหนักลูก 2,430 ค่ะ ส่วนตัวกินนู่นกินนี่ปกติแต่ไข่ไม่แตะเลยนมก็กินบางวัน

แม่ลองกินนมแพะBGดูนะคะ บ้านนี้ลองซื้อมากิน2ถุง ตอน32วีค น้องหนัก1496 ไปซาวมามื้อวาน34+4น้องได้2382แล้วค่ะ

มันไม่แน่นอนจ้า ตอนเราท้องคนที่2ซาวก่อนคลอด2100กรัม พออาทิตย์ถัดมาเราคลอด น้อง นน.3200 กรัม ค่ะ

ไม่น้อยนะค่ะตามเกณค่ะแม่ อย่ากังวลเลยค่ะน้ำหนังน้องยังเพิ่มขึ้นทุกอาทิตย์ค่ะ