ขอประสบการณ์จากแม่ๆหน่อยค่ะ

34w แล้วปกติน้องดิ้นเก่งมากๆ วันนี้น้องไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะ ดิ้นเบาๆแค่ให้รู้สึกเฉยๆ แบบนี้ปกติมั้ยค่ะ แม่กังวลมาก

2 ตอบกลับ

ถ้านับแล้วไม่ต่ำกว่า10ครั้งต่อวัน และไม่ขาดการดิ้นนานเกิน6ชั่วโมงก็ปกติค่าา ยิ่งไตรมาส3พื้นที่ในการดิ้นจะน้อยลง อาจจะมีดิ้นน้อยดิ้นเบาได้ในบางวันค่ะ คุณแม่ลองสังเกตอาการดูนะคะ หรือลองกระตุ้นน้องดูก็ได้ค่ะ ดื่มน้ำเย็น ทานของหวานทานข้าว หรือลูบท้อง ถ้ามีผิดปกติให้รีบไปหาคุณหมอเลยค่า

อาจจะเพราะพื้นที่เริ่มน้อยเพราะน้องตัวใหญ่ขึ้นเรื่อยๆนะคะแม่ ถ้าวันนึงไม่ถึง10ครั้ง แนะนำไปหาหมอดีกว่าค่ะ