อาการปวดหัว

34w มีอาการปวดหัว ตัวสั่น บ่อย มันเกิดจากอะไรค่ะ #ไม่ได้คิดไม่ได้เครียดน่ะค่ะยุดีๆก็ปวดขึ้นมาเป็นได้2-3วันแร้วค่ะ

1 ตอบกลับ

อาการปวดหัวอาจจะเกิดจากการพักผ่อนน้อย ความเครียด หรือเป็นเพราะฮอร์โมนที่สูงขึ้น ปริมาณเลือดที่เพิ่มขึ้น การขาดวิตามินบางชนิด การเลิกดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน การปล่อยให้ตัวเองหิว หรือโรคไมเกรนค่ะ แต่ถ้าคุณแม่มีอาการอื่นร่วมด้วย คือปวดหัว ตาพร่ามัว คลื่นไส้ อาเจียน ปวดตรงใต้ลิ้นปี่ บวมตามมือตามเท้า และใบหน้า นั่นคือสัญญานครรภ์เป็นพิษค่ะแต่ถ้าแม่ปวดหัวธรรมดา ดื่มน้ำให้มากขึ้น พักผ่อนให้เพียงพอและนอนระหว่างวันถ้าทำได้ ไม่ปล่อยให้ตัวเองหิว และสามารถทานยาพาราได้ค่ะ