SSS maternity benefits

34 weeks pregnant here. Question lng po. Baka meron sainyo nakakaalam about sa maternity benefits? Nagstop mahulugan yung contribution ko sa SSS since january this year kasi nag stop ako magwork, then naghome base work ako pero di ko na naasikaso. Makakakuha pa kaya ako ng benefits kung ifafile ko sya bago ako manganak ng self employed? Tapos totoo ba na babayaran ko lang yung missed contributions ko? Please help po.

3 Replies

Kung next month ang due mo, September, kailangan may at least 3 months contribution ka from April 2018 to March 2019 para qualified ka sa SSS. And about sa missed contributions, ang alam ko mahahabol mo pa yung July. Yung pang 2nd quarter contribution kasi tapos na nung July 31.

Kelan EDD mo? Unlike kay Philhealth, si SSS minsan hindi na nahahabol ang payment for missed contributions.

5y ago

Dapat may hulog ka from July 2018-June 2019. Hindi ka na makakahabol for your missed contributions kasi August na. :)

Kela po due date mo sis? Para makita if pwede mo pa po habulin

5y ago

October 10 po EDD ko