ขอสอบถามหน่อยค่ะ

32สัปดาห์นี่นับเป็นกี่เดือนค่ะ ใช่8เดือนหรือป่าว เพราะ1เดือนมี4สัปดาห์ ถ้า32สัปดาห์เท่ากับเดือนธันวาคมก็จะเป็นเดือนสุดท้ายใช่ไหมค่ะแต่ทำไมในแอปบอก20 มค.65 เพราะตอนตั้งในแอปก็ตั้งวันประจำเดือนมากับหมดตรงค่ะ อยากรู้ว่านับแบบไหนค่ะ หรือยึดตามแอปเลยในเล่นสมุดชมพูหมอไม่ได้เขียนกำหนดคลอดให้ค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ
2 ตอบกลับ

4w = 28 วันเองนะคะ แม่อย่าลืมเศษ เดือน 30-31 วัน ปกติถ้าตรง หมอจะกำหนดคลอดไว้แล้วนะคะ

2y ago

ถ้าปกตินับแบบนี้ได้ค่ะ แต่ถ้าเราท้องไม่นับแบบนี้นะคะแม่ เพราะหมอไม่ได้นับเราท้องเป็นค่ะ หมอนับเป็นสัปดาห์ ตามโพสคือถูกแล้วค่ะ 32สัปดาห์คือ8เดือนค่ะ