น้ำหนักลูก

32w บ้านนี้1600gเองคะ ทำไงให้น้องน้ำหนักเพิ่มคะ แอบกังวลว่าน้องจะตัวเล็ก

31 ตอบกลับ

บ้านนี้ซาวดูน้ำหนักน้องตอน 30W4D นน.น้องมี 1853g หมอบอกน้องค่อนข้างตัวใหญ่ นน.น้องเท่ากับ 32w ตรวจน้ำตาลแม่ปกติคะ นน.แม่ขึ้นมา 12 โล หมอให้ควบคุมน้ำหนักแม่ ตอนนี้ต้องไปตรวจพัฒนาการน้องในครรภ์ทุกอาทิตคะ คุณแม่ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เลือกทานเฉพาะที่มีประโยชน์ที่ทานแล้วน้ำหนักลงน้องคะ (ดูในเน็ต)แต่บ้านนี้ไม่ค่อยทานไข่คะ นานๆที

บ้านนี้ 25 วีค 1,100 กรัม หมอบอกแม่น้องตัวใหญ่ไปให้กินน้อยลงงดของหวานของทอดของมัน ผลไม้ น้ำหวานทุกชนิดงดหมด เน้นโปรตีน แต่แม่ปกตินะคะน้ำตาลไม่เกินน้ำหนักแม่ขึ้น 8โล ปกติก็ไม่หิวนะคะของหวาน พอหมอห้ามแค่นั้นแหละหิวขึ้นมาทันที เห้อ สู้ๆค่ะแม่

4y ago

ตอนน้องเท่าไรแล้วคะแม่ บ้านนี้ 33 วีค 2,500 แล้ว

เนื้อนมไข่ กล้วยน้ำว้าค่ะ หลังกินข้าวให้แม่นั่งเอนหลัง อยู่เฉยๆ อย่าพึ่งทำกิจกรรมอะไร สัก1 ชม.นะคะ เพื่อให้สารอาหารลำเลียงส่งไปให้ลูกก่อน แล้วก็กล้วยอย่าทานเยอะนะคะ วันละลูกสองลูกพอ เดี๋ยวน้ำตาลขึ้นค่ะ

เราอัดเวย์โปรตีนเช้าเย็น กินไข่วันละสองฟอง นม กล้วย ทุกวัน แล้วก็นอนเยอะๆค่ะ เรา 34 w น้อง นน ตัวน้อยเหมือนกันค่ะ ล่าสุด 2,000กรัมแล้ว

4y ago

คนท้องกินเวย์โปรตีนได้หรอค่ะแม่

ของเรา 31w น้อง นน. 1984g ค่ะ เน้นไข่ต้มวันละ 2 ฟอง นม น้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำหว้า ตอนนี้ นน. แม่ขึ้นมา 13 โลละค่ะ แต่ดีที่ นน. ลงน้อง

3y ago

คุณหมอแนะนำให้คุณแม่ทานอะไรคะ บ้านนี้ก็ร้ำหนักตกเกณฑ์ค่ะ แนะนำทีค่ะแม่ เครียดมาก

หมอของเราบอกให้กิน เน้นใข่แดง ตับ นม จะได้ลงลุก ไม่ลงเรา ลองดูนะค่ะ ลดแป้ง ข้าวขาวให้กินน้อยลง เน้นกับข้าว

เน้นโปรตีนเยอะ ๆ ค่ะ บ้านนี้ 38+2 นน.2300 หมอบอกกินเยอะ ๆ นอนเยอะ ๆ ค่ะ เราทานทุกอย่างกล้วยนมไข่ หมู ไก่ ปลา

บ้านนี้ซาวตอน 34 วีค ได้ 2,400 กรัมค่ะ เคยถามหมอ บอกแนะนำให้เน้นกินไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า และนมจืดค่ะ

บ้านนี้ 32week 2240g ทานอาหารปกติค่ะแต่ชอบมากผลไม้ แต่เหนหมอว่า กินกล้วยน้ำหว้ากับไข่ขาวนะค่ะ

บ้านนี้32+6 น้ำหนัก1700กรัมกังวนมากว่าลูกจะตัวเล็กแต่หมอบอกอยู่ในเกณฐ์แม่ก็อุ่นใจหน่อย