32w5วัน

32w5วัน ทำยังไงดีค่ะ น้ำหนักน้อง แค่1700 เองค่ะ กำหนดคลอดน้อง ต้นเมษาๆ อยากบำรุงให้ได้มากกว่านี้

32w5วัน
73 ตอบกลับ

ถือว่า ถามเกณฑ์ นะคะ เดี๋ยวน้องก็โตไว ช่วงท้ายๆ ค่ะ ไม่ต้องกังวล บ้านนี้ 32 วีค 1770 กรัม พอคลอด 38+4 นน. 3190 กรัม ค่ะ

31+1พึ่งจะ1500เองค่ะแม่บ้านนี้แต่คุณหมอบอกไม่ต้องคิดมากน้องยังอยู่ในเกณฑ์ค่อยๆบำรุงไปให้น้องแข็งแรงก็พอ

เด๋วตอนคลอดออกมาก้อตัวโตเองค่ะอย่ากังวนเลยแค่ตอนน้องคลอดให้มีน้ำหนักถึงเกณฑ์ก้อพอแล้วค่ะแม่😊😊😊

บ้านนี้ตอน32วีคได้1390 ค่ะแม่ แต่ตอนนี้36*4ได้2612 ค่ะ คุนหมอบอกไม่ต้องเครียดน้ำหนักอาจจะ+หรึ- ได้อีก500กรัมค่ะ

5y ago

คุนแม่เน้นทานอะไรบ้างค่ะไห้ลงลุกค่ะ

กล้วยน้ำหว้า1ลูก และก็ไข่ต้ม1ฟอง น้ำเต้าหู้1ถุง กินแบบนี้ทุกวันน้ำหนักลูกจะขึ้นอาทิตย์ละ200-250กรัมค่ะ

กล้วย+ไข่ต้ม เราตัวเล็กตั้งแต่ท้องน้ำหนักขึ้นมา7กิโลเองค่ะแต่ลูกแข็งแรงน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

ตอนแม่เคยยับยั้งคลอด หมอบอกน้ำหนักเด็กน้อย หมอให้กินไข่ต้มทุกมื้อค่ะ จะได้เพิ่มน้ำหนักเด็ก

กินนมไข่กล้วยทุกวันค่ะ บ้านนี้ 32+6น้องหนัก 2130 g. ตั้งแต่ตั้งครรภ์มาน้ำหนักแม่ขึ้นแค่ 4 โลเองค่ะ

เนื้อ+นม+ไข่ กินอาหารให้ครบ5หมู่กินข้าวให้ตรงเวลาน้องก็น้ำหนักดีแล้วค่ะบ้านนี้32วีค2,818gแล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ🙏🏻😊

เน้นไข่ต้มวัน 3 ฟอง นมวันละ 3 กล่อง กินทุกวันน้ำหนักน้องจะเพิ่มเร็วจร้า อันนี้หมอบอกมา