31 week แต่น้องน้ำหนักน้อยไม่ตามเกณฑ์มีวิธีไหนบำรุงได้ดีมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

อาหารที่มีประโยชน์ มีสารอาหารครบถ้วน ซึ่งต่างจากกินอาหารที่เน้นพลังงาน รับประทานอาหารที่หลากหลาย เช่น เนื้อสัตว์ ปลา ไก่ หมู ไข่ นม ผัก ผลไม้ โดยเน้นโปรตีนที่มาจากแหล่งอาหารที่หลากหลายและจากธรรมชาติ ไม่ควรเน้นทานอาหารอย่างเดียวปริมาณมาก นอกจากการเลือกรับประทานแล้ว คุณแม่ควรพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ทำให้ตัวเองเครียดหรือมีความกังวล หลีกเลี่ยงการใช้ยาที่ไม่จำเป็นค่ะ