28 weekแล้วแต่ท้องดูเหมือนเล็กลูกจะตัวเล็กเกินรึป่าวคะ แต่หมอก็ให้คุณแม่​ควบคุมน้ำหนัก ก็เลยกังวลเวลาคุณ​แม่​เลือกกินแล้วน้องจะตัวเล็กรึป่าวคะ

5 ตอบกลับ

ถ้าเลือกกิน หมายถึงกินอาหารที่มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ ทานโปรตีนทุกมื้อ ดื่มนม ทานไข่ต้ม เน้นอาหารต้ม ปิ้ง นึ่ง ย่าง ทานผักผลไม้เยอะๆ ลดแป้ง ลดหวาน ลดมัน ลดทอด ลดขนมจุบจิบ กินคาร์บดี เช่น ข้าวซ้อมมือ โฮลเกรน ข้าวกล้อง super food อะไรแบบนี้ ถ้าเลือกกินแบบนี้ ลงลูกค่ะ เป็นหลักเลย นน ไม่มาสะสมที่แม่เยอะหลังคลอดด้วย อาหารพวกมันเยอะ คาร์บเยอะ แป้งขาว ข้าวขาว ของมัน ทอด อะไรพวกนี้ ทานแล้วลงแม่เป็นส่วนใหญ่ค่ะ ส่วนท้องเล็กหรือใหญ่ ไม่ได้สัมพันธ์กับขนาดของลูกเสมอไปค่ะคุณแม่^^บ้านนี้ท้องไม่ใหญ่นะคะ 29 วีคในรูปค่ะ ทานคลีน ออกกำลังกายประจำ ตอนไปซาว คุณหมอทักเลยค่ะว่าท้องเล็ก แต่พอซาว คุณหมอบอกว่า โอเคเลยค่ะ น้องตัวโตนะคะคุณแม่ แข็งแรง เตะโชว์จนหมอทักเลยค่ะว่า เตะแรงจัง^_^

ต้องคุมอาหารเหมือนกัน เพราะตรวจน้ำตาลรอบแรกไม่ผ่าน กังวลลูกจะตัวเล็กเหมือนกันค่ะ เพราะคุมมา 2 อาทิตย์ น้ำหนีกขึ้น 0.2 กก. เมื่อวานไปหาหมอ หมอบอกปกติดีทุกอย่างเลย คลายกังวลไปได้ค่ะ

ลองให้คุณหมอซาวด์ดูน้ำหนักน้องนะคะแม่ ถ้าน้ำหนักน้องดี ไม่ต้องกังวลไปนะคะ

ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณก็ปกติดีค่ะแม่

แต่น้องก็แรงเยอะดิ้นเก่งมาก

5y ago

แสดงว่าน้องแข็งแรงดีค่ะคุณแม่^^