ท้องเล็กไปไหมคะ

27week2day น้ำหนักน้อง966กรัม ตั้งแต่ท้องน้ำหนักขึ้นมา5โลคะ กินก็เยอะนะคะ ท้องเล็กไปไหมคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ท้องเล็กไปไหมคะ
31 ตอบกลับ

ความสมบูรณ์ของน้องดูที่ขนาดท้องและน้ำหนักแม่ไม่ได้ค่ะ ให้สนแค่น้ำหนักน้องที่หมอบอกตอนอัลตราซาวด์นะคะ ส่วนบ้านนี้ ตอนก่อนคลอด นน.ขึ้นมา 14 โล แต่ท้องประมาณแม่ค่ะ น้องคลอดออกมา 3,500 กรัม

ขนาดท้องแล้วแต่คนค่ะแม่ ถ้าแม่ตัวเล็ก หรือท้องแรก หรืออายุยังน้อยอยู่ ตั้งครรภ์ท้องจะเล็กค่ะ ขอให้เด็กในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะแม่

โฟกัสที่น้ำหนักน้องในท้องนะคะ ไม้ต้องโฟกัสว่าท้องเราจะเล็กหรือใหญ่ แค่น้องแข็งแรงตัวโตตามเกณฑ์พอค่ะ ท้องเล็กหรือใหญ่มันขึ้นอยู่กับสรีระแม่ค่ะ

อย่าโฟกัสที่น้ำหนักแม่ค่ะให้ดูน้ำหนักลูกเป็นหลักถ้าหมอบอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็โอเคค่ะแล้ว บ้านนี้27วีคกว่าน้ำหนักลูกในครรภ์1190กรัมค่ะ

บ้านนี้ เน้นเป้น กล้วยหอม นมแอนมัม ส้ม ไข่ต้ม ท้องแรกคะ คลอด38ออกมา3040 ท้องเล็กเหมือนกันคะน้ำหนักแม่ก่อนท้องแค่46 ตอนคลอดหนัก64

ท้องเเรกเหมือนกันค่ะ ตอนนี้น้ำหนักแม่ 55.5 กิโลกรัมค่ะ กลัวกินเเล้วไม่ลงลูกอ่ะค่ะ เวลาใส่ชุดไปเหมือนคนมีพุงเฉยๆ

ไม่ต้องกังวลว่าท้องเล็กหรือใหญ่นะคะ เอาน้ำหนักลูกเป็นสำคัญ เวลาไปตรวจถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ

หมอวัดน้ำหนักลูกไม่ได้วัดที่ท้องเล็กท้องใหญ่นะทำความเข้าใจใหม่ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมด้วยนะคะ

ปกติค่ะเรา29วีค2วันน้ำหนักขึ้นมา4โลน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ

ตอนนี่ตอน27+2น้อง1000กรัม แม่น้ำหนักขึ้นเยอะมาก😊 #ท้อง3