บันทึกการเปลี่ยนแปลงหลังคลอด

23วัน หลังคลอด 1.แผลจากการคลอดเองตอนนี้ไม่เจ็บแล้ว แต่ยังมีน้ำคาวปลาอยุ่นิดหนอย 2.น้ำนมเริ่มมาเยอะขึ้น จาก2 oz เป็น 4oz 3.น้องยอมเข้าเต้าแล้ว 1 ข้าง นาน 20นาที 4.มีผื่นคันขึ้นตามแขน ขา จากการสอบถามในกลุ่มนมแม่ เกิดจากฮอร์โมนเปลี่ยนหลังคลอด ตอนนี้ทาบาล์มเพื่อลดอาการคัน ไม่อยากกินยา เพราะจะไม่สามารถให้นมน้องได้ รอดูอาการ ถ้าเป็นหนักมาก ไม่ไหวจะไปพบหมอ

บันทึกการเปลี่ยนแปลงหลังคลอด
1 ตอบกลับ

เป็นผื่นคันเหมือนกันค่ะ ยิ่งเกายิ่งคัน ไปหาหมอให้ยามาทานพอหยุดยาก็คันอีก กินยาต่อเนื่อง4 เดือน ตอนนี้หายคันแล้วเหลือแต่รอยแผลเป็นเต็มขาเลย เพราะเกาจนเลือดออก