22วีค

22วีค ขึ้นมา5โล ภายใน1เดือน หมอสั่งคุมอาหารค่ะ และเจาะน้ำตาลเดือนหน้า เครียดมากค่ะ กลัวน้ำตาลเกิน เพราะกินทุเรียน ชานม แทบทุกวันเลย ??? แม่บ้านไหนน้ำหนักขึ้นเยอะบ้างคะ บ้านนี้ช่วง1-4เดือนไม่ขึ้น มาขึ้นเดือนที่5 ทีเดียวพรวด หมอบอกไม่ควรขี้นขนาดนี้ เดือนนึงควรขึ้น1-2โล ???

22วีค
77 ตอบกลับ

บ้านนี้จนถึงตอนคลอดรวมขึ้นมาทั้งหมด 30 กก ค่ะ 😁 ไม่เปนเบาหวาน ร่างกายเราไม่เหมือนกันน๊าาา ดื่มน้ำเยอะๆค่าาาา ช่วยได้อยู่นะคะ แต่แม่ก็เพลาทุเรียนหน่อยนะ เดะความดันจะขึ้นแทนน้ำตาล

เหมือนกันเลยค่ะ ขึ้นพรวดเดียว 5 กก. หมอเลยบอกเดือนหน้าให้ขึ้นได้แค่ 2 กก.ไม่งั้นเจาะน้ำตาล คาดว่าโดนแน่นอน เพราะตอนนี้ขึ้นเกิน 2กก. แล้ว ทานปกตินะคะ แต่มันขึ้นมาเอง ตอนนี้เครียดมาก

บ้านนี้โดนแล้วค่ะ ชอบกินของหวาน ชาไข่มุกทุกวัน ทุเรียนขาดไม่ได้เลย ยิ่งโดนัทยิ่งชอบ ไปเจาะน้ำตาลมาแล้ว 2รอบ เกินทุกรอบเลยจ้าา หมองดของหวานทุกอย่างแล้วคะตอนนี้

บ้านนี้ก็ขึ้นเยอะค่ะ เดือนเดียวขึ้นมา 4 กก หมอให้ตรวจน้ำตาล ก็ไม่เจอนะคะ เราชอบกินขนมหวาน กินขนมทุกวัน ทุเรียนก็กินตลอดเลย ตอนนี้ 37+2 น้ำหนักขึ้นรวม 19 กก แล้วค่ะ😂😂

นึกว่าเป็นคนเดียว ซะแล้ว 1-4 เดือนแรกน้ำหนักไม่ขึ้น พอวีคที่ 17-20 ขึ้น 6กิโลกรัม #ไปหาหมอคราวนี้โดนเจาะน้ำตาลแน่นอนค่ะ 😁 (ก่อนมีน้องน้ำหนัก 55 พอเข้าเดือนที่ 5 น้ำหนัก 61)

พอๆกันเลยค่ะ บ้านนี้ 5 เดือนแรกขึ้นมา 3 กิโลเอง แต่พอเข้าเดือนที่ 6 มายังไม่เต็มเดือนเลย ขึ้นพรวดมา 3 กิโล ยังไม่รู้เลยว่าคุณหมอจะว่ายังไง กังวลไว้รอเลยค่ะ

บ้านนี้ช่วง1-3เดือนแรก​ แพ้ท้องนน.ลด​ 3​-4 โล​ พอเข้าเดือนที่​ 4​-7​ นน.ขึ้นเดือนละโล​ หลังจากนั้นขึ้นที​ 2-3​ โล​ ตอนนี้37+2w​ นน.ขึ้นรวมๆแล้ว​ 12.5​ โลจ้า​

เหมือนกันเลยค่ะ​ พรุ่งนี้​ครบ​ 17​ วีค​ หมอนัดซาวด์​ด้วย​ ไม่รู้​จะโดนด่ามั้ย​ ตอน​ 12​ วีค​ น้ำหนัก​ 51.1​ ตอนนี้​ 55.5​ แล้วค่ะ​ 5​ วีคขึ้นมาเกือบ​ 5​ โล

4y ago

ทางนี้ไม่เน้นขนมหรือน้ำหวานเลยค่ะ​ ส่วนใหญ​่จะข้าวกับผลไม้​ ขนาดเน้นผักผลไม้​ยังพุ่งขนาดนี้​เลย​ รอลุ้นพรุ่งนี้​เลยค่ะว่าหมอจะด่ามั้ย​ 😂

เหมือนกันเลยค่ะคุณแม่ 22 วีค ขึ้นมา 4 กิโล ภายใน 6 วีค คุณหมอนัดเจาะน้ำตาลเดือนหน้า เศร้าเลย ช่วงนี้คงต้องหยุดตามใจปากไปก่อน

4y ago

เจาะเดือนหน้าเหมือนกันค่ะแม่😢

เดือนที่5ขึ้นทีเดียวเหมือนกัน ขึ้นที5โล แต่หมอไม่ได้ว่าอะไร เพราะ1-4นน.ไม่ขึ้นเลย หมอให้กินเยอะๆ แม่เลยจัดเต็ม 55555