วันโกนวันพระ เด็กบ้านไหนไม่นอนบ้างคะ ปกติก็ไม่นอนอยู่แล้ว เจอวันพระไป ยันสว่างเลย

1เดือน8วันแล้ว แม่ได้นอนเช้าตลอด น้องไม่นอนเลย ตื่นตี1ตี2 กว่าจะนอนก็สว่าง แม่ตาโบ๋แล้วจ้าาาา

5 ตอบกลับ

วันโกนวันพระบ้านนี้ค่ะ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล เชื่อกันว่าผีหรือวิญญาณจะจำหน้าเด็กไม่ได้และจะไม่มากวนเวลานอนค่ะ

2y ago

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เอาอะไรป้ายหน้าน้องค่ะกำลังหาวิธีแก้ตอนแรกก็ไม่เชื่อพอผ่านไปเรื่อยๆบ้างวันตั้งแต่เย็นถึงเที่ยงคืน ร้องงอแงไม่ยอมนอน

บ้านนี้ตื่น5ทุ่มตี2ตี4 6โมง บางวันก็ไม่นอนจะนอนทีตี2 เป็นแบบนี้ทุกวันโกนกับวันพระค่ะ

ปกติค่ะบ้านนี้ตื่นเที่ยงคืน ตี 2 ตี 4 6 โมง บางวันก็เที่ยงคืน ตี 3 ตี 5 แล้วแต่อารมณ์

เป็นเหมือนกันค่ะ 1m25dทรมานแม่สุดๆกว่าจะโต

บ้านนี้งอแงทั้งวันค่ะถ้าเป็นวันพระ