น้ำหนักน้อย

1ขวบ9เดือน น้องน้ำหนักแต่9.3โล เพิ่งหย่านมแม่ได้1-2เดือนค่ะ บ้านอื่นวัยเท่านี้น้ำหนักเท่าไหร่กันบ้าง

น้ำหนักน้อย
24 ตอบกลับ

บ้านนี้1ขวบ9เดือน20วัน สูง85ซม.😬น้ำหนักไม่ถึง10โลเรย ยังกินนมจากเต้ายู่ เสริมนมกล่องรสจืด ข้าวกิน3มื้อๆนึงม่เกิน10คำ😂ชอบกินผัก/กล้วย/มะละกอ ขนมเค้กขนมปัง โยเกิส แต่ขนมกรุบกรอบแม่จะม่ให้น้องกินเลยค่ะ ม่เคยเปนหวัดหรือป่วยไข้เองสักครั้ง (นอกจากไข้ตอนฉีดวัคซีน) ให้ลุกแข้งแรงพัฒนาการตามวัยก้โอเครล่ะ คุนแม่ๆว่าจริงมั่ย🥰🥰

บ้านนี้เกมือนกันเรยค่ะน้องผช.หนักแค่10โล สูงแค่80 น้องไม่โตขึ้นเรยค่ะ น้องไม่ยอมกินอะไรทั้งๆที่เราให้ลองหลายๆอย่างน้องไม่หยิบอะไรเข้าปากเรยค่ะ กินข้าววันละไม่พอช้อนโต๊ะ กินนมแม่ นมกล่องวันละ1กล่องเอง แม่ก็เครียดน้องดูแกรนมากผอมแห้ง

บ้านนี้ก็1ขวบ.9เดือนเหมือนกันค่ะ น้ำหนัก9โลเหมือนกัน ไม่รู้จะบำรุงน้องยังไง ให้ตัวอ้วนๆเหมือนลูกคนอื่น แต่น้องแข็งแรง ไม่เคยป่วยเลยค่ะ

3y ago

บ้านนี้ก้อไม่ค่อยป่วยเลยค่ะ

ลูกบ้านนี้ 1ขวบ 9เดือน 24วัน น้ำหนัก12กิโลกว่า น้องกินนมแม่ตั้งแต่แรกเกิดถึงปัจจุบัน ทานข้าววันนึง3-4มื้อ บวกผลไม้บ้าง ขนมบ้างค่ะ

อายุเท่าบ้านนี้เลยคะ น้ำหนักก็เท่ากันอีกด้วย. กินเยอะแต่ซนมาก นอนน้อย น้ำหนักก็เลยเท่านี้แหละไม่ขยับละค่ะ 😅😅

บ้านนี้1ขวบ 9เดือนค่ะ น้ำหนัก12.2โล ปกติกินเก่งอ​ยู่เเล้ว​ค่ะ คุณ​แม่ดูแค่ว่าน้องแข็งแรง​ดีไหมก็พอค่ะ

บ้านนี้ 15 กก. แต่แม่อย่าไปดูที่น้ำหนัก ดูว่าสุขภาพลูกแข็งแรงไม่เจ็บไม่ป่วยคือดีที่สุดเลยค่ะ

3y ago

แบบนี้คือโชคดีมากๆๆๆ เลยค่ะแม่ เดี๋ยวโตขึ้นเข้าเรียนเขามีเพื่อนชวนกิน ก็จะกินตามเพื่อนก็มีค่ะแม่

บ้านนี้ 1 ขวบ 9 เดือน 12 กิโล นับ 1 -10 ได้ ทักภาษาไทยและอังกฤษ ชื่อผลไม้และสัตว์ก็สามารถบอกได้ค่ะ

1y ago

น้องเก่งมากเลยค่ะ ทางนี้ยังพูดไม่ได้สักคำ

ลูกชายคลอดก่อนกำหนดค่ะ1ขวบ 8เดือนน้ำหนัก9โลกว่าเหมือนกันค่ะน้องร่างกายแข็งแรงดีค่ะ

ลูกสาวคลอดก่อนกำหนด 34 วีค ตอนนี้ 1 ขวบ 9 เดือน 9.5 ค่ะ ยังกินนมแม่ แต่เสริมนมกล่องค่ะ