Oversupply and laging nahihirapan dumede si baby sa lakas ng letdown.

#1stimemom #firstbaby Pwede po humingi ng advice, ng electric pump po ako kasi pinatry lang ni hubby kaso by that time wala lang 1 month si baby, natuwa kami kasi naka pump kami almost 5oz. Kinabukasan sobrang sakit ng breast ko and ang tigas niya. Umokay naman na nung nalatch at naalis ni baby ang bara. Now ang problem ko po is sobrang lakas ng sorit ng gatas pag nglalatch na si baby to the point na lagi nalang siya umiiyak at nasasamid.

1 Reply

Opo yun po talaga minsan nagiging effect pag maaga nagpump. Akala po kasi ng katawan, yun ang demand ni baby. Anyway, natry nyo na po sidelying position pag dumedede sya?

3y ago

Haven't tried po. Wala naman ako oversupply pero napansin ko lang mas malakas yung sa left. Kaya pag dun dede yung baby ko, binabantayan ko talaga kasi nga nasasamid lalo na pag inaantok na. Pero nung nagchange position kami, mas controlled nya yung sipsip tapos nababawasan din yung help ng gravity sa pagtulo ng milk ng sobra sobra.