Unexpected C-section.

#1stimemom #firstbaby #pregnancy . Sino po mga cs mommies dito? Ano po mga experience niyo during and after cs? Subrang kaba at takot po nararamdaman ko ngayon. Kakauwi ko lang po galing Lying in at nalaman ko pong Oct23 pa pala yung Due date ko at hindi Oct25. Mas nakakagulat pa po dahil subrang laki daw ni baby kaya hindi ako pwedeng i'induce. Natatakot po ako subra! Pahingi naman po ng lakas ng loob mga mommy😭😭😭

Unexpected C-section.
28 Replies

Disclaimer: Long story but I hope maka help ma-ease ang worry mo. Ako sis, emergency CS last Oct 1. Induced labor ako for 6hrs kase 40wks na si baby pero hindi bumukas ang cervix ko. Hanggang 2cm lang. Kaya nagpunta na ang OB ko para sa CS. You’ll feel nothing after ka ma-sedate and maturukan ng spinal epidural. Sa case ko, 4AM nag start, tulog ako all through the process. Narinig ko lang yung iyak ng baby ko, naisip ko “ay nakalabas na” tumingin ako sa wall clock, 4:58AM tapos nakatulog ako ulit. Ginising ako para sabihin na tapos na, sabi ko lang “Thank you doc, thank you everyone.” Tas tulog ulit. Haha. Parang high na high. Nagising ako 8AM na, sa recovery room. Masakit sya super sa 1-2 day kase need mo pilitin na maka-utot, at makalakad. Wag ka mag alala may binder ka naman nyan at matibay ang pagkakatahi, hindi yan bubuka. Pero may tip ako sayo. Kapag tatayo ka wag mong ikuba ang likod mo, bitbitin mo yung tahi mo. Hingang malalim. Hold your breath. Tapos dahan dahan na straight body. :) Ako, nahirapan ako kase pagka alis ng catheter nahirapan akk umihi so puno na yung pantog ko, natutulak nya yung tahi ko kaya super sakit. Tulo talaga uhog ko sa iyak ko sa OB ko habang gina-guide ako papuntang toilet. Haha. Pero nung narelease ko na, manageable na ang pain. May pain killers naman na ibibigay sayo e & antibiotics para mabilis maghilom. Tama yung OB ko. It gets better everyday. 3 days lang ako sa hospital, bawal magtagal kasi dahil sa Corona. 10th day ayos na ako. Nakapunta na ako sa follow up check up ng baby ko e. Kayang kaya ko na. Lakad lakad is the key. Kapag kase natakot ka at pahiga higa ka lang, may tendency na bumuka ng konti tahi mo. :)

4y ago

True mumsh. 😊 Salamat sa mga OB naten. Importante na comfortable sa OB, kampante ka sa lahat ng procedures at sinasabi or pinagagawa. Parang friend na kumbaga. Hehe.

Related Articles