คลอดแล้ว 39+4

12-11-62 หนัก3045 แม่มาหาหมอตามนัดปกติ ช่วงเช้ามีอาการท้องแข็งเหมือนที่เคยเป็นพยาบาลให้ติดเครื่องฟังหัวใจเด็กช่วงติดก็มีอาการท้องแข็ง พยาบาลเลยตรวจภายในให้ปากมดลูกเปิดได้ 3 เซนแล้วคุณแม่ก็ได้แอดมิดเลย การคลอดครั่งนี้ทรมารมากปากมดลูกเปิดช้า พยายบาลก็วัดช่องคลอดบ่อยมากเลือดนี้แตกไหลออกมาเป็นเลือดสดเลย ช่วงประมาณบ่ายน้ำเริ่มเดินแบบไม่รู้ตัวพยาบาลมาตรวจอีกทีคือน้ำเดินไปแล้วพยายจึงได้ทำการล้วงและทำให้น้ำเดินต่อเยอะที่สุดเพื่อให้หัวน้องลงมา ตั่งแต่เช้าจนถึง 20.00 ปากมดลูกเปิดได้ 6 เซน และก็เป็น 7 เซนช่วง 20.45 ลดลูกบีบตัวแรงมากถี่มากแบบว่าไม่คลายเลยบีบต่อเนื่องแม่ตัดสินใจแบ่งตอน 7 เซนมดลูกแบบมาอีก 2 ครั่งแม่ร้อง้รียกพยาบาลว่าลมแบ่งมาพยาบาลรีบมาและวัดช่องคลอดบอกถ้าอยากแบ่ง แบ่งเลยแม่จัดไปไม่ให้เสียแบ่งคาเตียงนอนรอคลอดไม่ต้องเข้าไปในห้องคลอดเลยพยายบาลลากอุปกรณ์มาหาแม่แบ่งหลายครั่งมากเนื่องจากแม่ตัวเล็กและน้องก็ออกมา 20.51 น.แผลแม่มีการฉีกเพิ่ม ความเจ็บปวดที่แลกมาด้วยสุขภายหลัง เจ้าชายของแม่ออกมาอย่างปลอดภัย

คลอดแล้ว 39+4
60 ตอบกลับ

ยินดีด้วยค่ะ และก็ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์นะคะ จะคลอดเดือนหน้าแล้ว กลัวจังเลยค่ะ

อาการท้องแข็งเป็นไงค่ะ ต้องปวดไหม หรือท้องตึงค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้เป็นเด็กแข็งแรงเลี้ยงนะคะ❤️

ยินดีด้วยค่ะ แข็งแรงทั้งคู่นะคะ น้องผมดกมากเลย

ยินดีด้วยนะคะน้องน่าซังน่าเอ็นดูมากๆเลยคะ

ยินดีด้วยนะคะ แข็งแรงทั้งตัวแม่และลูกนะคะ

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้น้องเลี้ยงง่ายๆค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ น้องน่ารักน่าชังมากค่ะ

ผมดกมาก บำรุงอะไรเป็นพิเศษรึป่าวคะ

ผมดกมาก น่าชังจริงๆ ยินดีด้วยนะคะ