คลอดกันกี่ สัปดาห์

แม่แต่ละบ้าน คลอดกัน 40 สัปดาห์เต็มกันทั้งหมดเลยรึป่าว อยากทราบว่า แม่ๆๆคลอดกันกี่สัปดาห์ค่ะ กังวลกลัวกลอดก่อนกำหนด แล้วคลอดกันกี่สัปดาห์ถึงเรียกว่า คลอดก่อนกำหนด

15 ตอบกลับ

ต่ำกว่า 38 สัปดาห์จะถือเป็นการคลอดก่อนกำหนดค่ะ ตามมาตรฐานการคลอดจะอยู่ที่ 38 สัปดาห์ ถึง 42 สัปดาห์ คือ ก่อนกำหนดคลอด 2 อาทิตย์ และหลังกำหนดคลอด 2 อาทิตย์ ถ้าอยู่ในเกณฑ์นี้ถือว่าคลอดปกติค่ะ แต่ส่วนใหญ่มักจะคลอดกันประมาณ 37-39 สัปดาห์ ไม่ค่อยคลอดตรงตามกำหนดเท่าไหร่นัก ของบ้านนี้ก็คลอดตอน 37 สัปดาห์ + 5 วัน แต่คุณหมอบอกยังได้อยู่ถือว่าไม่คลอดก่อนกำหนดนะ

ก่อน38วีคคือก่อนกำหนดค่ะ เพราะช่วงเวลาที่สวยที่สุดเด็กพัฒนาการเต็มที่แล้วคือ38วีค+ แต่ไม่ต้องกังวลไปหรอกค่ะ ถ้าไม่ได้มีปัจจัยเสี่ยงหลายๆอย่างการคลอดก่อนกำหนดก็เกิดขึ้นได้ยากนะคะ ดูแลตัวเองให้ดีแล้วก็บำรุงให้ดีที่สุดก็พอค่ะแม่

บ้านนี้ท้องแรกคลอด39+5ค่ะ ไม่มีอาการอะไรเลย ลงน้ำไปโรงพยาบาล 3ชม.ก็คลอดเลยค่ะ😊

40+2 ค่ะ กำหนดคลอด 18 แต่แม่ดันบอกลูกว่าออก 20/02/2020 นะลูกนะ เลขสวย ลูกดันเอาจริงค่ะ 5555

ถ้าไม่ถึง37สัปดาห์คือคลอดก่อนกำหนด แต่ถ้าเลย37สัปดาห์แล้วคลอดปกติค่ะ

บ้านนี้คลอดตอน 42 wจ้า โดนหมอเร่งคลอดด้วยไม่งั้นไม่ยอมออก

ของเราตอนนี้40+6แล้วยังไม่คลอดเลย กังวลเหมือนกันค่ะ

แม่บ้านนี้37+5วีคค่ะ ถ้าก่อนกำหนดคือก่อน37วีคค่ะ

ผ่า 39+5 week ค่ะ ตัวเล็กอยู่ท่าก้น ไม่ยอมกลับหัว

บ้านนี้ ถ้ายังไม่ออก หมอจะกระตุ้นตอน 38w ค่ะ