อวดท้องกันหน่อยจ้า

แม่บ้านนี้ 33+5 แล้ว (ท้องแรก) มีแต่คนทักว่าท้องเล็กมากเลย แม้กระทั่งป้าหมอยังทักเลยว่าให้คุณแม่บำรุงน้องหน่อยท้องเล็กมาก แล้วป้าหมอยังคงสงสัยว่าน้องตัวเล็กไม่ตามเกณฑ์หรือเปล่าก็เลยส่งไปซาวด์น้องดู ป้าหมอโล่งใจหน่อย น้ำหนักน้องตามเกณฑ์จ้า ไม่น้อยกว่าเกณฑ์และไม่มากจนเกินเกณฑ์ อิแม่ก็โล่งใจนึกว่าที่กินๆไปไม่ลงลูกเลย แม่พยายามกินแต่ของที่มีประโยชน์ต่อลูกในท้องโดยตรงเลยส่วนมาก #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

อวดท้องกันหน่อยจ้า
17 ตอบกลับ

6 เดือนท้องเล็ก เป็นคนอ้วนหน้าท้องหนา ถามหมอแล้วท้องเล็กเป็นไรไหม หมอบอกไม่เป็นไรนะคะ น้ำหนักน้องกำลังดีอยู่ในเกณฑ์ แต่ให้กินน้ำเยอะๆ น้ำคร่ำน้อย

น้องหนักเท่าไหร่แล้วคะคุณแม่ บ้านนี้ก็33+5เหมือนกันค่ะ น้องพึ่งหนัก1700 จ้า กลัวน้องตัวเล็กจ้า

2y ago

แม่มีอาการแพ้ท้องหนักช่วง30สัปดาห์ กินอะไรลงไปก็ออกหมด น้ำหนักแม่ก็ขึ้นแค่ 1-2 โลเองค่ะ

รอยแตกเยอะ รักษายาก คุณแม่ทาครีมบำรุงเยอะๆนะค่ะ หลังคลอดจะได้ไม่เครียดเหมือนเราค่ะ

2y ago

บ้านนี้บำรุงทาทุกอย่างเลยค่ะ ทั้งออย น้ำมันมะกอก ครีมทาท้องแตก ครีมนีเวียน้ำเงิน โลชั่นธรรมดา คือทาผสมๆสลับกันเลย แต่ไม่รอดเลย แต่เราไม่ซีเรียสนะ ก็รักษาไปเรื่อยๆจนกว่าจะจางลง 555555

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

ของเราก็ท้องเล็กค่ะ แต่ลูกน้ำหนักดีค่ะ 32 วีค ลูกหนัก 2100 กรัม

2y ago

นมแพะค่ะ

36+5dจ้า นน.2,902 กรัม ไม่ค่อยบำรุงเยอะแล้วค่ะกลัวคลอดเองไม่ได้😅

33+4คะ หมอทักว่าเล็ก แต่คนแถวบ้านคือบอกว่าโตมากๆ😂

เรา 33w 2d น้องปาไป 2,500กรัมแล้วจ้า ลงลูกหมดเลย

2y ago

กำลังเร่งขุนเลยค่ะ

35week3day โดนหมอทักว่าเล็กเหมือนกันค่ะ

32+4น้ำหนักน้อง2322กรัมแล้วค่ะแม่