นน.ขึ้นเยอะ เสี่ยงเป็นเบาหวาน

แม่ท่านไหน น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ และน้ำหนักแม่ขึ้นเยอะขึ้นจาก 58 มา 77 kg กรรมพันธุ์ไม่มีคนเป็น ตรวจน้ำตาลแล้ว ผลออกมาไม่เป็นเบาหวานบ้างคะ แม่บ้านนี้ หมอนัดกินน้ำตาล เดือนหน้าแล้ว ตอนนี้ 31wk5dayค่ะ รบกวนแชร์ประสบการณ์หน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

อันนี้ต้องแล้วแต่ผลตรวจเลยค่ะ เป็นได้หมดเลย แม้ไม่มีกรรมพันธุ์ ทางที่ดีที่สุดคือคุมอาหารแต่แรก ถ้ามันเยอะเกินไปตอนตรวจ หมอก็จะนัดเจาะเลือดเรื่อยๆ กินน้ำตาลจนกว่าจะลดค่ะ ส่วนตัวเราไม่เกินนะคะ เราเน้นทานสามมื้อ ไม่ทานน้ำหวานเลยตอนท้อง ไม่กินจุกจิก หิวก็ไม่ทานเกินอ่ะค่ะ

5y ago

ข้าวก็เป็นน้ำตาลนะคะแม่อย่าทานมาก อาจจะทานเป็นพวกข้าวไม่ขัดสี น้ำใบเตยต้ม ไม่เป็นเบาหวานแน่นอนค่า ✌✌✌

ทานน้ำใบเตยต้มเยอะๆนะคะ ช่วยลดน้ำตาลได้ เวลาตรวจค่าเบาหวานอาจจะไม่สูง หรือไม่มีเลย

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่