ทารกในครรภ์สะอึก

(เหมือนดิ้นแต่เป็นจังหวะสม่ำเสมอ) อ่านบทความว่าเป็นการสะอึก ไม่ใช่การดิ้น อยากทราบว่าอันตรายมั้ยคะ หรือมีวิธีแก้ไขมั้ยคะ ไม่ถึงกับบ่อย แต่ช่วงนี้ตั้งครรภ์ 28 สัปดาห์เลยต้องนับการดิ้นหลังมื้ออาหาร แต่ยังไม่ถึงวันนัดพบหมอ เลยอยากทราบว่าบ้านอื่นเป็นเหมือนกันหรือเปล่าคะกับต้องทำอย่างไรค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

4 ตอบกลับ

สะอึกหมอบอกว่าปกติค่ะ น้องแข็งแรงดีด้วยซ้ำ เพราะระบบหายใจระบบประสาทน้องเริ่มทำงานได้ดีค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ😊 พักนี้คือถี่ แม่เลยกังวลค่ะ

น้องสะอึกไม่อันตรายค่ะ น้องกำลังหัดหายใจอยู่

ที่น้องสะอึกเพราะฝึกหายใจในน้ำคล่ำค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ😊

น้องฝึกหายใจค่ะ