ลูกๆบ้านไหนน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์บ้างคะ

เมื่อต้นเดือนแม่พาน้องไปฉีดวัคซีนมาคะ น้องได้10เดือน4วัน น้องน้ำหนักแค่7.5โล หมอประเมินว่าน้องน้ำหนักตกเกณฑ์ น้องกินนมแม่ กินข้าว2มื้อทุกวัน แต่น้ำหนักไม่ขึ้น ตอนนี้แม่กลุ้มใจมากคะ ลูกๆบ้านไหนเป็นยังไงบ้างคะ มาอัปเดตให้ฟังหน่อยคะ😁

ลูกๆบ้านไหนน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์บ้างคะ
12 ตอบกลับ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ ตกเกณฑ์มายาวๆเลยแต่คุณหมอบอกไม่ต้องกังวลมากเพราะในภาพรวมน้องดูสมส่วนในตัวเค้า น้ำหนัก:ส่วนสูงและรูปลักษณ์ภายนอกไม่ได้แคระแกรนขาดสารอาหารค่ะ อาจจะกรรมพันธ์เพราะคุณแม่เองตัวเล็ก(สูง152)

เหมือนกันค่ะ บ้านนี้10เดือน13วัน น้ำหนัก 8โลกว่า น้องจะน้ำหนักขึ้นช่วงประมาณ1ขวบกว่าๆค่ะแม่ น้องสาวเมื่อก่อนน้ำหนักน้องพอขวบกว่าๆ น้ำหนักขึ้นเอา ขึ้นเอาค่ะ

บ้านนี้คนโต 2.8 ขวบ นน 10.5 โลค่ะ กรรมพันธุ์ที่บ้านเป็นคนร่างเล็กค่ะ แม่อย่าซีเรื่องน้ำหนักเลยค่ะ แค่น้องแข็งแรง ไม่เจ็บไข้ก็พอแล้วจ้า

กินนมแม่สารอาหารครบ น้ำหนักน้อยอาจขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ค่ะ อาจเสริมไข่แดง อโวคาโด หรืออื่นๆ

2y ago

ขอบคุณจ้า แม่จะลองดูนะคะ

บ้านนี้กินไฮคิวซุปเปอน์โกล นน. 12-14 ตั้งแต่10เดือนเลยค่ะ ตอนนี้1ขวบ1เดือน กินข้าว3มื้อ นน.15แล้วคะ

หยดน้ำมันใส่อาหาร กินไข่แดง ชีส โยเกิร์ต อะโวคาโดค่ะ

2y ago

ขอบคุณคะ เดี๋ยวแม่จะลองดูนะจ้า

ลองเสริมนมผงควบคู่ไปกับการกินนมแม่ดูค่ะ

บ้านนี้จะ 5 ขวบแล้ว 13 โลต่ำกว่าเกณมาก

บ้านนี้4เดือน25วัน น้ำหนัก 7.6จ้า

ลูกบ้านนี้2ขวบ4เดือน10โลเองค่ะ