ไม่แช่น้ำ ไม่อ้วน

เบื่อตรรกะนี้มาก ไม่แช่น้ำให้น้อง น้องจะอ้วนได้ไง เพิ่งรู้ว่าสมัยก่อนเค้าแช่น้ำถึงอ้วน น้อง3เดือน14วัน จะให้น้ำหนักเท่าไหร่หรอ? งงมาก 5โล8 นี่คงน้อยไปสินะ บ้านอื่นโดนทักว่าน้องตัวเล็กบ้างไหม?

ไม่แช่น้ำ ไม่อ้วน
21 ตอบกลับ

แช่ทำไม งงมาก น้องต้องกินนมมั้ยอ่ะถึงจะโต แช่น้ำมีผลด้วยหรอ แช่น้ำนานๆเสี่ยงปอดบวมมากค่ะ ตรรกะเมื่อก่อนใช้ไม่ได้เสมอไปนะคะ น้องตัวเล็กแต่แข็งแรงก็ดีแล้ว ดีกว่าอ้วนขี้โรค จะเอาไปเปรียบเทียบคนอื่นไม่ได้หรอกค่ะ มันคนล่ะคน ต่างพ่อต่างแม่จะให้เด็กตัวเท่ากันได้ไง เลี้ยงตามแบบของเราดีแล้วค่ะแม่

บ้านนี้ 7 เดือน หนัก 7.3 เองคะ หมอบอกตามเกณฑ์ น้องแข็งแรงดี ไม่เคยป่วยเลยคะ แต่คนอื่นชอบทักว่าตัวเล็ก ก็นะ เราไม่ได้เดือดร้อน แต่คนอื่นชอบเดือดร้อนแทนเรา

5y ago

ถ้าไม่ถือว่าหัวงอก จะตอบว่า เสือกไรลูกชั้น แต่ยังเกรงใจอยู่อ่ะ

3 เดือน 5โล ไม่เล็กนะคะ ลูกเราก็ไม่อ้วนค่ะ แต่น้ำหนักดี แต่ไม่เคยได้ยินว่าแช่น้ำแล้วเด็กจะอ้วน มีแต่อาบน้ำอุณภูมิธรรมดาเนื้อจะได้แข็งๆ

ลำไยมากค่ะ ตัวเล็กจัง ต้องกินนมผงนั้นนี้ ทำนั้นนี้ แต่เราไม่สนค่ะ ลูกเราตัวเล็กแต่เเข็งเเรงมากๆ 8เดือน ไม่เกิน8โลค่ะ เกิดมาไม่เคยป่วยเลย

5y ago

โชคดีจิงๆแม่ บ้านนี้ภาวนาให้น้องไม่ป่วย ไม่งอแงก้อพอ

อย่าแคร์คะลูกเรานน.น้อยเเต่อยู่ในเกณฑ์น้องแข็งเเรงก็พอแล้วเด็กบางคนนน.เยอะจ้ำม้ำเเต่ป่วยบ่อยนะถ้าเป็นเเบบนี้ก็ไม่ไหวใช่ไหม

5y ago

ใช่แม่ บ้านนี้ไม่ใหญ่ไม่เป็นไร อย่าขี้ร้อง อย่าเจ็บป่วยก้อพอ

โดนเหมือนกันคะ บอกให้เอาน้องแช่น้ำนานๆหน่อย น้ำจะได้ลัดเนื้อ น้องแค่ 1เดือน ไอ้เราก็กลัวว่าน้องจะหนาวอยากรีบๆอาบให้เสร็จ

5y ago

โอ้ยยย จะให้ตัวโตไปถึงไหนอ่ะเนอะ พอตัวใหญ่ก้อบ่นอีก

อัพเดท ตอนนี้ไม่มีใครทักเรื่องน้องตัวเล็กแล้วค่ะ แต่เริ่มว่าบ่น ว่าเมื่อยแขนจัง

5555 ตรรกะไหนคะเนี่ย เพิ่งเคยได้ยิน ถ้าแช่น้ำแล้วน้องตัวใหญ่ ก็ไม่ต้องกินอะไรแล้วค่ะ

5y ago

งงเหมือนกันแม่ แม่บ้านนี้กพลังอาบน้ำให้น้อง พอดีให้น้องยืนในกะละมัง เเล้วเค้าผ่านมาเห็น เลยพูดว่า ว่าแล้วทำไมลูกตัวเล็ก ไม่แช่น้ำให้ลูกอ่ะ มันจะตัวโตได้ไง คือแม่งงมากบ้านเค้าโตกับแช่น้ำหรอ เค้าไม่กินนมกันหรอ

555 เค้าบอกว่าจะพองออกอีกค่ะ แม่งี้นึกถึงของเล่นที่เอามาแช่น้ำแล้วมันพองเลยอะค่ะ

5y ago

555 แต่แม่ก็ให้แช่นะคะ พอดีน้องชอบเล่นน้ำอยู่แล้วค่ะ ก็แช่พอสักพักก็เอาขึ้นค่ะ น้องแฮปปี้แม่ก็แฮปปี้ค่ะ

น้ำหนักเท่าบ้านนี้ตอนน้องได้3เดือนเลย หมอบอกตามเกณ ใครว่าเล้กแม่ไม่สนใจ

5y ago

บางทีก้องง เด็ก3เดือน เค้าต้องการน้ำหนักเท่าไหร่ 10โลหรอ