แม้คนไหน

เคย ท้องไข่ปลาอุกบ้างคะ รักษายังไงบ้างคะ แม่บ้านนี้กังวลมากเลยคะ

1 ตอบกลับ

เคยเป็นครรภ์ไข่ปลากอุกท้องที่2ค่ะเมื่อปี59 รักษาโดยการขูดมดลูก และเจาะเลือดติดตามค่า HCG 1ปีเต็ม เพื่อดูว่าจะกลายเป็นมะเร็งไข่ปลาอุกไหม ในระหว่างที่รักษา ต้องคุมกำเนิดเป็นเวลา1ปีค่ะ ถ้าค่า HCG ลงเรื่อยๆจนอยู่ในระดับปกติ ไม่สวิงขึ้นๆๆลงๆก็สบายใจได้ว่าไม่เป็นมะเร็งไข่ปลาอุกค่ะ ตอนนี้กำลังท้องคนที่3อยู่ค่ะ4เดือนจะ5เดือนแล้วค่ะ

5y ago

บ้านนี้ก็ขูดมดลูกค่ะตอนนั้นดมยาสลบ ..ฟื้นมาก็ปวดหน่วงๆเหมือนปวดปจด.ค่ะ