คุณเเม่ๆคลอดน้องมีน้ำหนักเเรกเกิดกันเท่าไหร่บ้างคะ

อีกไม่กี่อาทิตจะคลอดน้องเเล้วเเต่น้ำหนักยังน้อยอยู่เลยค่ะ?

43 ตอบกลับ

ว่าที่คุณแม่ไม่ต้องกังวลหรือโฟกัสน้ำหนักลูกน้อยบ้านอื่นเลยค่ะ เพราะผลซาวด์ที่คุณหมอแจ้งมันเป็นเพียงคร่าวๆ เชื่อถือได้ไม่ 100 % ถ้าคุณแม่บำรุงดี น้องแข็งแรง น้องออกมาก็น้ำหนักคงไม่แพ้บ้านอื่นและที่สำคัญ อย่าเครียดหรือกังวลนะคะ ขอให้น้องแข็งแรงสมบูรณ์นะคะ

ลูกชายคนโต ผ่า39+5วีค นน.2290กรัม เองค่ะ แม่ไทรอยด์เป็นพิษ ลูกเลยตัวเล็ก แต่แข็งแรง ไม่อบเลย ไม่มีความผิดปกติใดๆ ตอนนี้2ขวบกว่า ไม่เคยป่วยเลยค่ะ ป่วยแค่ตอนฉีดวัคซีน น้ำหนัก ส่วนสูง ตามเกณฑ์ แม่คิดว่าลูก นน. น้อยไม่เป็นไร ขอแค่อยู่ในท้องให้นานที่สุด ก็พอแล้วค่ะ

3,470 กรัม ค่ะ แม่บ้านนี้ตอนแรกก็กังวลเรื่องน้ำหนักเหมือนกันค่ะ เลยกินของเพิ่มน้ำหนักให้ลูก แม่บ้านนี้กิน กล้วยน้ำว้าวันละ 2 ลูก ไข่ต้มวันละ 2 ฟอง นมวันละ 2 กล่อง น้ำเต้าหู้หวานน้อย 1 แก้ว เนื้อสัตว์ไม่ติดมันค่ะ ลองดูนะคะ

กินไข่ต้มวันละ4 ฟอง นน ลูกขึ้นแน่นอนค่ะ เค้า ตอนตั้งครรภ์ จะ8เดือนลูก นน.1700 ค่ะ กินไข่ ผ่านไป1 อาทิต 2000 ผ่านไปอีก1อาทิตย์2500 ค่ะล่าสุดจะคลอดแล้ว 3000 กว่าแล้วค่ะลองดูค่ะวิธีนี้คุณหมอแนะนำมาค่ะกินได้ไม่มีผลอันตรายค่ะ

ท้องแรก 2,700 กรัม ท้องสอง 2,890 กรัมค่ะ ตอนท้องแพ้ยันคลอดทั้งสองท้อง กินได้นิดหน่อยก็อืดท้อง กินอาหารปกติไม่ได้บำรุงอะไรเป็นพิเศษค่ะ น้ำหนักลูกเลยเท่านี้

ท้องแรก38+1week3300....👧นน.ขึ้นมา12โล ท้องสอง39+3week3470....🧑นน.ขึ้นมา18โล คลอดเองจร้าาาา ตอนนี้คลอดมา3เดือนแล้ว นมแม่ล้วน นน.แม่เท่าเดิมแล้วจร้า แล้วแอบมีพุงอยู่

บ้านนี้คลอด 2,560 ค่ะ น้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ตลอดเลย ตอนนี้ 1 เดือนแล้วกำละงอ้วนตุ๊บเลยค่ะ น้ำหนักไม่สำคัญเท่าลูกออกมาแข็งแรงนะคะ

คลอดคนแรกหนัก2,720กรัม คนที่สอง3,140กรัมคนที่สาม2,980กรัมค่ะส่วนคนที่4ยังไม่คลอดเลยค่ะขอให้น้องแข็งแรงคลอดง่ายๆนะคะแม่✌😊

ไม่ต้องกังวลค่ะเเม่ ขอให้ลูกเเข็งเเรงดีกว่าค่ะ น้ำหนักเยอะไม่ได้เเปลว่าลูกจะเเข็งเเรงเสมอไปค่ะ คิดไปในทางที่ดีนะคะ

ไม่ต้องกังวลนะค่ะ ขอให้น้องแข็งแรงก็พอ บ้านนี้ก็จะคลอดวันพฤหัสบดีนี้เหมือนกันค่ะ ✌✌