สอบถามเรื่องคลอดลูกค่ะ

อยากทราบว่าลูกน้ำหนัก3.4 คลอดธรรมชาติ ดั้ยไหมค่ะ ไม่อยากผ่าคลอดอะค่ะ คือกลัวมากค่ะ เปนท้องเเรกด้วยค่ะ

18 ตอบกลับ

แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะแม่ ให้คุณหมอประเมินดีกว่า เอาความปลอดภัยของน้องและแม่เป็นหลักจะดีกว่านะคะ บ้านนี้ก็ไม่อยากผ่า แต่จำเป็นต้องผ่าเพื่อความปลอดภัยของน้อง

คลอดได้คะ แต่การผ่าคลอดไม่ได้น่ากลัวเลยคะแม่ ไม่ต้องทนเจ็บทนปวดท้องด้วย บ้านนี้คลอดแบบบล็อคหลังคบอดแบบชิลๆสบายๆเลยคะ เช้าวันถัดมาก็เดินได้ปกติ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะคุณแม่ พอดีเราท้องหนากลัวว่าจะต้องผ่าลึก แล้วเจ็บแผลนานน่ะค่ะ

คลอดได้จ้าา บ้านนี้ตอนซาวน์ 38วีคหมอบอก 3โล6 คลอดเองได้สบายๆ แต่พอคลอดออกมาน้องหนัก 3โล4 คลอดได้ปกติค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้ ลูก 4245 กรัม แม่ความดันขึ้น น้ำคร่ำแตก แต่ไม่ปวดท้อง หมอเลยจับผ่าฉุกเฉิน ใจจริงอยากคลอดเอง เพราะผ่าเจ็บมาก

ปกติแร้วถ้าคลอดเองได้หมอจะคลอดให้เองนอกจากจะฉุกเฉินหมอถึงจะผ่าบ้านนี้ลูก 3 คน 3300 -3500 ใช้เครื่องดูดคนที่ 3 ผ่า 3400

อยู่ที่เชิงกรานแม่จ้า ถ้าเชิงกรานเล็กก็คลอดไม่ได้ อันนี้เดี๋ยวหมอประเมินให้ค่ะ

บ้านนี้ 3,620 g คลอดเองค่ะ ถ้าไม่มีข้อบ่งชี้ทางการแพทย์ให้ต้องผ่า คลอดเองดีกว่านะคะ

อยู่ที่อุ้งเชิงกรานแม่จ้า ว่าจะขยายได้มากน้อยแค่ไหนค่ะ ให้หมอประเมินจ้า

ได้ค่ะ แม่ต้องขยันบริหารอุ้งเชิงกรานหน่อยนะคะจะได้คลอดง่าย

บ้านนี้4180กรัม คลอดเองค่ะ ถ้าไม่มีปัญหาอะไรคลอดเองดีกว่าค่ะ

4y ago

ค่ะแต่บ้านนี้หมอดันซาวน้ำหนักลูกผิดวันคลอดซาวได้3600กรัมแม่เลยขอเร่งคลอด ผลออกมา4180บุญวาสนาที่คลอดได้โดยที่ลูกและแม่ปลอดภัย