อยากถามแม่ๆค่ะ ท้อง31wk ท้องเล็กไปมั้ยค่ะ ท้องแรกค่ะ แต่เราเป็นคนตัวเล็ก น้ำหนักตัวก่อนท้อง40 ตอนนี้53 แอบกังวลว่าท้องเล็ก ลูกจะตัวเล็กรึป่าว ?

39 ตอบกลับ

31+6วีค ค่ะท้องแค่นี้เองส้ำหนักตัวไม่ค่อยเพิ่มแต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ค่ะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ แค่ลูกในท้องโตตามเกณฑ์ที่กำหนดก็โอเคแล้วค่ะ

ท้องเล็กไม่เกี่ยวค่ะ ถ้าน้ำหนักลูกโอเค ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเลยค่ะ

บ้านนี้คนก้อทักว่าท้องเล้กค้ะเเต่ไปหาหมอน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีค้ะ

แม่ไม่ได้พุงหนา เลยไม่ค่อยออก แต่ถ้าลูกแข็งแรงก็อย่าไปกังวลเลยจ้า

ท้องแรกบวกกับผอมอยุ่แล้วปกตินะค่ะคุนแม่บ้านนี้พึ่งใหญ่ตอน8เดือน

บ้านนี้คนก็ทักว่าไม่เหมือนคนท้องเลย แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์จ้า

30+5 เรานอนหงายก็ท้องเล็กเหมือนกัน พอลุกนั่งลุกเดินก็ป่องอยู่นะ

นน. ขึ้น 13 โล ก็ไม่น้อยนะค่ะแต่ก็ไม่มาก บำรุงได้อีกเยอะค่ะ

เราท้องแรกก่อนท้องหนัก 41 ตอนคลอดหนัก 53 ลูกออกมา 3390 กรัมจ้า