ปวดหลัง

หนูท้อง11Wคะ ปวดหลังมากแทบนอนไม่หลับเลยคะ #ปกติใช่ไหมคะ

13 ตอบกลับ

อาการปวดหลังจะเป็นอาการที่พบได้บ่อยในคุณแม่ตั้งครรภ์ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทางสรีระของร่างกายและน้ำหนักของคุณแม่เพิ่มมากขึ้นค่ะ เมื่อน้ำหนักคุณแม่เพิ่มขึ้นแผ่นหลังต้องทำงานหนักมากขึ้น ข้อต่อต่างๆ ของร่างกายจะหลวมเพื่อช่วยให้มีการยืดหยุ่นได้มากขึ้น ฉะนั้นถ้าคุณแม่มีท่าทางต่างๆ ไม่เหมาะสมก็อาจจะเกิดการบาดเจ็บต่อกล้ามเนื้อและข้อต่อได้ค่ะ แนะนำคุณแม่ปรับเปลี่ยนอิริยาบถอย่างช้าๆ สวมรองเท้าส้นเตี้ย หลีกเลี่ยงการยืนหรือเดินนานๆ หลีกเลี่ยงการนั่งหลังงอ หากนั่งควรนั่งเก้าอี้ที่มีพนักพิง นั่งให้แผ่นหลังชนพนักเก้าอี้และควรมีเก้าอี้เตี้ยๆสำหรับวางเท้า เวลานอนแนะนำให้นอนตะแคงซ้าย โดยขาข้างซ้ายเหยียดตรง ข้างขวางอเข่า แล้วใช้หมอนรองระหว่างขาทั้งสองข้าง จะช่วยป้องกันอาการปวดหลังได้ดีนะคะ ทำตามหมอจะดีรู้สึกดีมากค่ะบ้านนี้เป็นบ่อย

บ้านนี้เป็นตอน14w ค่ะ ปวดเอวลงก้น บ้างคืนนอนไม่ได้เหมือนกันคะ ตอนนี้ก็ปวด เจ็บมากก็ว่าได้ เค้าว่าเป็นเรื่องปกติ (สู้ไปด้วยกันคะแม่✌🏻👧🏻👶🏻)

ตอนท้องช่วง11 12 week ปวดมากจนนั่งไม่ได้ต้องเดิน และยืนทำงานค่ะ แต่พอกินแคลเซียมที่หมอให้ไปตั้งแต่นั้นมาจนตอนนี้ท้อง22weekอาการหายไปเลยค่ะ

ปกติค่ะ ถ้ายิ่งเข้าเดือนที่7-8-9 จะยิ่งปวดหลายเท่าค่ะ

18วีค ปวดเหมือนกันค่ะ ลุกเดินทีนี่นึกว่าคนแก่

เอาถุงน้ำร้อนประคบ10-20นาทีค่ะ จะดีขึ้น

ปกติค่ะ เราก็เป็น

ปกติค่ะ